Vụ bà nội giết cháu ở Nghệ An: Bà giết cháu vì bố mẹ và cháu hỗn láo

ẢNH: Tuổi trẻ

Về vụ việc một nữ sinh 11 tuổi mất tích rồi được phát hiện tử vong tại một đập thủy điện tại Nghệ An, đã xác định được hung thủ chính là bà nội bé.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an tỉnh và công an huyện Yên Thành đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Hường (Sn. 1953) để điều tra vụ việc liên quan đến cái chết của bé Nguyễn Thị T. (Sn. 2008). Được biết, tại cơ quan công an, bà Hường bước đầu đã khai nhận hành vi giết cháu nội của mình là Nguyễn Thị T., nguyên nhân chính dẫn đến việc giết hại chính cháu ruột là do mâu thuẫn gia đình.

Qua lời khai, bà Hường cho biết, vợ chồng con trai bà (anh N.V.C.) vào miền Nam làm việc và để lại các con cho ông bà nội nuôi. Ông bà gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi các cháu, và đặc biệt khi 2 tháng trở lại đây, anh C. từ miền Nam trở về chung sống với vợ chồng bà Hường, khiến xảy ra nhiều áp lực, mâu thuẫn.

Theo lời khai của bà Hường, con trai có nhiều lời nói, hành động xấc xược với bố mẹ. Điển hình là mới đây, trong lúc ăn cơm, bà Hường có gắp thịt cho chồng nhưng con trai mắng chửi rồi lấy lại miếng thịt bỏ sang bát cho T.. Chồng bà Hường sau đó có khóc và đòi tự tử nên bà Hường đã rất tức giận. Bà Hường cũng khai rằng cháu T. trong thời gian ở với ông bà cũng không ngoan nên áp lực càng tích tụ âm ỉ.

Đến ngày 3/11 (hôm xảy ra vụ án), bà Hường đã đi mua chịu 2 két bia, bán lại để có tiền lên Hà Nội làm giúp việc. Trong lúc đi mua bia, hai bà cháu gặp nhau và chào hỏi bình thường, sau đó cháu T. rủ bà đến nhà một người bà con họ hàng trong làng chơi.

Bà Hường cùng cháu T. đi xe đạp điện đến nơi nhưng quay về vì thấy nhà người bà con có nhiều việc. Trên đường về, hai bà cháu có nói chuyện và bà Hường đã đề cập tới việc bố cháu hỗn láo với ông bà, từ đó nảy sinh ý định giết cháu.

Vụ bà nội giết cháu ở Nghệ An: Bà giết cháu vì bố mẹ và cháu hỗn láo | News by Thaiger

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh của nhà dân bên đường cho thấy T. đang đèo bà nội.

Thời điểm đi qua đập nước thủy lợi Bàu Ganh, bà Hường rủ cháu T. xuống tắm. Sau đó cháu T. để xe trên đập rồi hai bà cháu xuống đập tắm. Tiếp đó, bà Hường nhờ cháu gái kì lưng cho, nhưng khi T. lại gần thì bà Hường lợi dụng lúc cháu bất cẩn mà đẩy cháu xuống. Lúc đẩy, cả hai bà cháu cùng ngã xuống nhưng cháu T. bị đẩy ra xa còn bà Hường ở gần bờ nên bám vào và ngoi lên được.

Sau khi lên được bờ, bà Hường thản nhiên dắt xe đi nhưng ko đem xe về mà để ở cạnh đường. Sau khi can tâm sát hại cháu, bà Hường đi Hà Nội cùng một người bạn. Bà Hường quay về vào ngày hôm sau, gia đình có trình báo tin mất tích của cháu T.

Qua quá trình điều tra, công an nghi vấn bà Hường là nghi can số một nên đã triệu tập bà đến cơ quan làm việc, đấu tranh và bà Hường đã khai nhận hành vi giết cháu T.

Được biết, bà H. trước đây có theo Hội Thánh đức chúa trời (hội này có gây tranh cãi một thời gian), nhưng việc này có liên quan đến nguyên nhân sát hại cháu T. hay không thì vẫn cần phải điều tra thêm.

Về thông tin trên mạng xã hội cho rằng, bà Hường có mua bảo hiểm cho cháu T. nhưng do thiếu tiền nên sát hại cháu nhằm trục lợi số tiền bảo hiểm, ông Cầu cho hay: “Tình tiết này công an chưa điều tra, hiện nay vẫn đang tạm giữ bà H.. Quá trình điều tra kết luận về nguyên nhân, động cơ, mục đích gì thì phải có thời gian. Trước mắt thì bà H. khai như vậy”.

Một số thông tin về sự việc:

Chiều 3/11, nữ sinh T. đi dự sinh nhật bạn học cùng xã. Khoảng 16h30′ cùng ngày, em từ nhà bạn về. Tuy nhiên, đến tối muộn không thấy T. về nhà nên gia đình đi tìm và phát hiện mũ và áo khoác của em ở chân đập nước, còn xe đạp ở trên bờ. Khoảng 5h30′ sáng 5/11, thi thể T. nổi trên đập nước.

Qua hình ảnh trích xuất từ camera an ninh của người dân bên đường, công an xác minh em T. có đèo bà Hường (bà nội em) trên đường đi dự sinh nhật về buổi chiều 3/11. 21h tối cùng ngày, bà Hường có bắt xe lên Hà Nội làm giúp việc nhưng đã được cơ quan chức năng mời quay về nhà để làm việc.

Nguồn: Vnreview

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply