Thái Lan phát động phong trào không sử dụng túi nilon

Ảnh: Tuoitre.vn – Túi nilon được sử dụng tại chợ ở Bangkok

Theo hãng tin Reuters cho biết hiện nay trên toàn đất nước Thái Lan người dân đang hưởng ứng phong trào không túi nilon và hướng đến lệnh cấm toàn diện vào năm 2021.

Theo chia sẻ của Bộ trưởng Tài nguyên thiên nhiên và môi trường Varawut Silpa-Archa cho biết: “Thái Lan đứng thứ 6 trong số những quốc gia xả rác thải xuống biển nhiều nhất. Trong vòng năm tháng qua, chúng ta đã xuống hạng 10. Cảm ơn sự hợp tác của người dân Thái”.

Điều đó cho thấy, công chúng Thái Lan đã phần nào hiểu rõ tác hại của túi nilon đối với động vật và môi trường. Bộ cũng cho hay, khoảng 2 tỉ túi nhựa xài một lần đã được giảm thiểu trong năm 2019.

Chiến dịch được thực hiện bằng lệnh cấm túi nhựa sử dụng một lần tại các cửa hàng lớn và các cửa hàng bán lẻ phát động. Thay vào đó, các túi nhựa tái sử dụng tại cửa hàng cũng được khuyến khích người dân tiêu dùng. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất hiện nay vẫn là thay đổi được lượng túi sử dụng tại các chợ truyền thống và các vùng nông thôn.

Nguồn: tuoitre.vn

 

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply