NSƯT Hoàng Yến ‘Của để dành’ qua đời ở tuổi 88

Người thân, đồng nghiệp và khán giả không khỏi thương tiếc về sự ra đi của NSƯT Hoàng Yến. Bà trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào chiều 4/7, hưởng thọ 88 tuổi.

Sự ra đi đột ngột của NSƯT Hoàng Yến được người cháu của cố nghệ sĩ thông báo trên trang cá nhân. Theo cáo phó, bà qua đời tại nhà riêng vào chiều 4/7, sau nhiều ngày sức khỏe giảm sút. Sự ra đi của nghệ sĩ để lại niềm thương tiếc cho người thân, đồng nghiệp và khán giả.

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932 tại Hà Nội, là một trong những nữ diễn viên gạo cội của điện ảnh phía Bắc. Bà từng tham gia trong nhiều phim truyền hình và điện ảnh, trong đó gây ấn tượng nhất là vai diễn bà Vi – một người mẹ bị liệt, đau đáu lo toan cho các con và chịu nhiều dằn vặt trong lòng – trong tác phẩm “Của để dành” (năm 2000) của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Đây là vai diễn lấy đi không ít nước mắt của khán giả và được nhiều người vô cùng yêu mến.

Tâm sự về vai diễn của mình, NSƯT Hoàng Yến cho biết: “Mỗi khi nhận một vai nào, tôi luôn có thói quen đọc thật kỹ kịch bản, tự tưởng tượng ra cách mình đối thoại với các nhân vật khác thế nào. Ra đến trường quay, dù là lần đầu tiên gặp gỡ nhau, tôi vẫn đầy cảm xúc khi diễn cùng người khác bởi trước đó, họ đã hiện diện trong trái tim mình”.

Khi về hưu, bà có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên con cháu. Bà thường đi bộ, tập thể dục và đọc sách khi rảnh rỗi. Những năm gần đây, sức khỏe NSƯT Hoàng Yến có phần giảm sút vì tuổi già.

Nguồn: Vietnamnet

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply