Tin tứcViệt Nam

Instagram và Facebook trừng phạt Iran

Ảnh: AP.

Instagram và Facebook đang thực hiện các lệnh trừng phạt của Mỹ như xóa các bài đăng ủng hộ Qassem Soleimani, người đứng đầu Lực lượng Quds tinh nhuệ Iran bị ám sát.

Hiện có ít nhất 15 nhà báo người Iran đã bị Instagram khóa. Đồng thời những tài khoản của những người có tầm ảnh hưởng ở Iran cũng gặp tình trạng tương tự.

Trong khi người dân Iran phải truy cập bằng mạng riêng ảo mới vào được Facebook và Twitter thì Instagram là một trong số ít các nền tảng truyền thông xã hội của phương Tây không bị chặn truy cập ở quốc gia này. Nhưng sau cái chết của Soleimani, đã có hàng nghìn người Iran lên tiếng phẫn nộ cũng như đăng tải các bài viết tiếc thương trên Instagram.

Phía Facebook (cũng là chủ sở hữu của Instagram) sẽ xóa các bài đăng cùng tài khoản ủng hộ Soleimani.

Nhằm đáp trả lại động thái này của Mỹ, theo truyền thông Iran, chính phủ nước này đã kêu gọi toàn quốc chống lại Instagram và tạo ra một cổng thông tin để người Iran gửi lại những bài đăng bị xóa.

Nguồn: zing.vn

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply