Tin tức
Cựu phó thủ tướng Vũ Văn Ninh bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo

PHOTO: Tuoitre.vn
Tại Quyết định 1506/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với ông Vũ Văn Ninh, phó thủ tướng nhiệm kỳ 2011 – 2016, do có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.
Trước đó, ngày 19-7, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Văn Ninh.
Với cương vị ủy viên Trung ương Đảng, ủy viên Ban cán sự đảng Chính phủ, phó thủ tướng (phụ trách lĩnh vực đổi mới doanh nghiệp từ tháng 8-2011 đến tháng 4-2016), ông Vũ Văn Ninh đã ký các văn bản đồng ý cho giảm và thoái toàn bộ vốn nhà nước tại Công ty cổ phần cảng Quy Nhơn; bán phần vốn nhà nước hiện có tại Công ty cổ phần cảng Quảng Ninh.

Cựu phó thủ tướng Vũ Văn Ninh bị kỷ luật hình thức cảnh cáo
Đồng ý chủ trương để UBND tỉnh Khánh Hòa sau khi nhận chuyển giao Công ty cổ phần cảng Nha Trang tiếp tục được thoái vốn nhà nước theo hướng nhà nước không nắm giữ cổ phần chi phối; đồng ý chủ trương cổ phần hóa Công ty mẹ – Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (doanh nghiệp này không thuộc đối tượng cổ phần hóa); đồng ý chủ trương cổ phần hóa 10 đoạn quản lý đường thủy nội địa, đây là các đơn vị sự nghiệp kinh tế chưa được quy định cổ phần hóa.
Nội dung những văn bản ông Vũ Văn Ninh đã ký nêu trên trái với kết luận của Bộ Chính trị và Nghị định của Chính phủ về cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước gắn với tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước…
Với cương vị ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Ban Cán sự đảng, bộ trưởng Bộ Tài chính kiêm chủ tịch Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam (từ tháng 7-2006 đến năm 2011), ông Vũ Văn Ninh đã thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, vi phạm Luật bảo hiểm xã hội, nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Vi phạm, khuyết điểm của ông Vũ Văn Ninh, theo Bộ Chính trị, là nghiêm trọng, làm thiệt hại rất lớn tiền của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân ông, gây dư luận xấu, cần phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.
Căn cứ quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác, cống hiến, đóng góp của đồng chí đối với Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Vũ Văn Ninh bằng hình thức cảnh cáo.
Bộ Chính trị yêu cầu cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Văn Ninh tương ứng với xử lý kỷ luật về Đảng.
Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh do Thủ tướng Chính phủ ký là để thực hiện yêu cầu của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật về hành chính tương ứng với xử lý kỷ luật về Đảng.
Nguồn: Tuoitre.vn
Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.Tin tức
Hà Nội: Bệnh viện Xanh Pôn lòng vòng trong việc trả lời vụ gian lận xét nghiệm

Ảnh: Tuổi trẻ
Trong gần cả ngày 10/12, khoảng 30 cơ quan báo chí đã chờ câu trả lời của Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) về vụ gian lận xét nghiệm HIV, viêm gan,… Trước áp lực từ phía báo chí, Bệnh viện Xanh Pôn buộc phải trả lời, tuy nhiên còn giấu giếm nhiều điều.
Theo báo chí đưa tin ngày 9/12, tại Hà Nội xảy ra một vụ gian lận xét nghiệm xảy ra tại Bệnh viện Xanh Pôn.
Bệnh viện Xanh Pôn là bệnh viện hạng 1 của Hà Nội, mỗi ngày có khoảng 1.800 người tới khám ngoại trú, 50 người trong đó có xét nghiệm HIV. Nhưng trong vụ gian lận xét nghiệm mới bị phanh phui ngày 9/12, Khoa Vi sinh cho biết từ tháng 9 – 11 năm 2019, Khoa đã cắt đôi 40 que thử, thử nghiệm trên 80 mẫu máu của bệnh nhân.
Mặc dù những thông tin đầu tiên về vụ gian lận xét nghiệm tại Bệnh viện Xanh Pôn đã xuất hiện trên VTV từ trưa 9/12, nhưng đến sáng 10/12, khoảng 30 cơ quan báo chí đã đến để đợi câu trả lời. Đại diện bệnh viện hướng dẫn báo chí vào đợi tại hội trường D6 và cứ thế để mọi người chờ đợi. Phía bệnh viện vẫn không có động thái gì để trả lời dư luận.
Sau khoảng 3 giờ đồng hồ, đến gần 12h trưa, một cán bộ của Bệnh viện Xanh Pôn tới thông báo bệnh viện chưa có chủ trương họp báo hoặc trả lời. Thế nhưng, kỳ lạ ở chỗ, ở tòa nhà bên cạnh xuất hiện 5 cơ quan báo chí đặc biệt được sắp xếp để bệnh viện trả lời riêng.
Trước áp lực lớn từ cơ quan báo chí, phía bệnh viện buộc phải ra mặt giải đáp thắc mắc. Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ chỉ diễn ra chớp nhoáng và phía bệnh viện đưa ra nhiều thông tin bất nhất. Trưa 10/12, phó giám đốc Trần Liên Hương đã đọc gần nguyên văn thông cáo báo chí phát ra buổi sáng, trước sự chứng kiến của trên 30 cơ quan truyền thông.
Theo Bệnh viện Xanh Pôn, bệnh viện đã rà soát và chưa phát hiện việc cắt đôi que thử viêm gan gan B, chưa phát hiện việc trộn 4 mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm như phản ánh của báo chí. Thế nhưng trong cuộc gặp chớp nhoáng kể trên, bà Hương lại cho biết đây mới là thông tin một chiều từ các cán bộ có liên quan tới vụ việc (Khoa Vi sinh), bệnh viện đang xác minh thêm.
Đại diện Bệnh viện đến thông báo không có chủ trương họp báo, trả lời báo chí vụ gian lận xét nghiệm. Nhưng rồi Bệnh viện buộc phải trả lời trước áp lực của báo chí, nhưng cách trả lời là tất cả đều chưa rõ (?!). Ảnh: L.ANH.
Vụ việc còn ẩn chưa nhiều điều mờ ám.
Theo bà Trần Thị Nhị Hà, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, “đây là hành vi sai quy chế chuyên môn, sai pháp luật”, trong khi lợi ích không rõ (3 tháng chỉ dư ra 40 que thử HIV) thì liệu có hợp lý hay không?
Cơ quan truyền thông cũng đã làm việc với một phó giám đốc của Công ty Lục Tỉnh, đơn vị được cho là đã tài trợ que thử HIV (loại Khoa Vi sinh, Bệnh viện Xanh Pôn đã cắt đôi để xét nghiệm), nhưng vị này cho biết không biết gì về việc tài trợ (?!).
Hiện tại vụ việc vẫn đang được cơ quan báo chí theo sát đến cùng.
Nguồn: Tuổi trẻ
Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.Tin tức
Ăn tối muộn tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp

ẢNH: VnExpress
Theo nghiên cứu mới đây của trường Đại học Y Vagelos (Hoa Kỳ), phụ nữ nạp nhiều calo sau 18h hàng ngày sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, …
Các tình nguyện viên sử dụng nhật ký thực phẩm trên điện thoại di động của họ để theo dõi, ghi chép và báo cáo lại những gì họ ăn trong một tuần đầu. Tròn một năm sau, họ lại báo cáo kế hoạch ăn uống một tuần tiếp theo. Dữ liệu từ nhật ký điện tử này được nhóm nghiên cứu tính toán mối quan hệ mật thiết giữa tình trạng sức khỏe tim mạch và thời gian của các bữa ăn.
Kết quả chỉ ra rằng, những tình nguyện viên nạp nhiều calo sau 18h hàng ngày thì có sức khỏe tim mạch kém hơn. Huyết áp và chỉ số khối cơ thể có xu hướng tăng, khả năng kiểm soát lượng đường trong máu kém.
Tiến sĩ Makarem giải thích: “Các phương pháp tiếp cận lối sống để ngăn ngừa bệnh tim đang tập trung vào những gì chúng ta ăn và ăn bao nhiêu. Kết quả sơ bộ của nghiên cứu này cho thấy ăn uống theo khung giờ và số lượng calo trong bữa ăn tối có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim”.
Tiến sĩ cũng cho rằng để có kết quả chính xác và đáng tin cậy hơn, nghiên cứu cũng nên được thực hiện trên phạm vi rộng hơn.
Tiến sĩ Kristin Newby, giáo sư Y khoa và Tim mạch tại Đại học Duke, nhận xét: “Đây là một nghiên cứu quan trọng, cung cấp thêm hiểu biết về khía cạnh dinh dưỡng, cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa thời gian ăn uống và nguy cơ bệnh tim mạch”.
Kết quả nghiên cứu trên sẽ được trình bày tại hội thảo khoa học của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) sẽ diễn ra tại Philadelphia, Hoa Kỳ vào ngày 16-18/11 tới đây.
Nguồn: VnExpress
Tin tức
Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Hoàn Vũ – Miss Universe 2019 Zozibini Tunzi

Ảnh: Vnexpress
Zozibini Tunzi, tân Hoa hậu Hoàn Vũ người Nam Phi 26 tuổi sở hữu nhan sắc mạnh mẽ, cá tính cùng sự thông minh, quyết đoán thu hút ánh nhìn người đối diện.
Trong đêm chung kết Miss Univer 2019 diễn ra vào sáng 9/12 tại Mỹ, Zozibini Tunzi xuất sắc vượt qua 89 thí sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn Vũ 2019. Cô nhận vương miện trị giá 5 triệu USD từ người tiền nhiệm Catriona Gray.
Zozibini Tunzi sinh ra ở Tsolo và lớn lên ở làng Sidwadweni, tỉnh Eastern Cape, Nam Phi. Cô hiện cùng gia đình sống tại thủ đô Cape Town và là đại diện của thành phố này dự thi Miss Universe South Africa hồi tháng 8.
Người đẹp đã tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quan hệ Công chúng và quản lý hình ảnh của đại học Công nghệ Cape Peninsula vào năm 2018. Cô hiện làm việc trong ngành truyền thông và học thạc sĩ ngành này.
Tunzi từng dự thi Hoa hậu Nam Phi năm 2017 nhưng không lọt Top 3 chung cuộc. Không từ bỏ ước mơ, cô tiếp tục dự thi vào năm 2019 và giành ngôi vị cao nhất. Zozibini Tunzi sau đó đại diện Nam Phi dự thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2019 và lại một lần nữa giành danh hiệu cao nhất. Zozibini Tunzi là hoa hậu Nam Phi thứ 3 trong lịch sử giành danh hiệu cao quý này.
Zozibini Tunzi, 26 tuổi, cao 1,78m đã vượt qua 89 người đẹp để giành danh hiệu cao nhất.
Trang phục dân tộc của Zozibini.
Chiến thắng của Zozibini Tunzi khiến nhiều người bất ngờ nhưng nếu chứng kiến phần ứng xử thông minh của người đẹp, mọi người sẽ thấy Zozibini nhận danh hiệu này là hoàn toàn xứng đáng.
Trong phần thi thuyết trình với top 3, người đẹp gây ấn tượng với phát biểu: “Làn da, mái tóc của tôi chưa bao giờ được coi là đẹp. Quan điểm đó sẽ chấm dứt ngày hôm nay, ngay tại đây. Tôi muốn trẻ em tại quê nhà nhìn thấy tôi và tự hào về ngoại hình, diện mạo tự nhiên của chúng”.
Zozibini cho biết, cô bắt đầu mỗi ngày mới bằng việc hát thật lớn trên giường để nạp năng lượng tích cực. Trong đêm chung kết, người đẹp thường nhấn mạnh phụ nữ cần học về tinh thần lãnh đạo. Trở thành hoa hậu, Zozibini mong muốn chấm dứt tình trạng kỳ thị và bạo lực giới tại quê nhà.
Nguồn: Dân trí
Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.- Thể thao3 days ago
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 ngày 8/12: Việt Nam giành thêm 10 HCV
- Thể thao3 days ago
Manchester United vs Man City: Thắng derby, Quỷ đỏ kiêu hãnh
- Thể thao3 days ago
HLV Park Hang-seo cùng đông đảo CĐV ăn mừng tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 30
- Thể thao3 days ago
Trận đấu Everton vs. Chelsea: Đội khách thua thảm
- Tin tức3 days ago
Người được Google Doodle vinh danh hôm nay: “Nàng thơ” Camille Claudel chết trong cô độc
- Thể thao1 day ago
Highlight trận đấu West Ham vs Arsenal: Màn ngược dòng không tưởng
- Thể thao3 days ago
SEA Games 30: Xem trực tiếp trận chung kết nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan ở đâu?
- Thể thao3 days ago
Barcelona đại thắng, Messi xô đổ kỷ lục của Ronaldo