Cách chọn thịt lợn ngày Tết thơm ngon, không hóa chất

Cách chọn thịt lợn ngày Tết. Ảnh: kienthuc

Dưới đây là 3 bí quyết giúp bạn lựa chọn được loại thịt lợn thơm ngon không lo thịt ôi hay nhiễm hóa chất cho dịp Tết sắp đến.

Nhìn màu sắc thịt

Khi mua thịt lợn, màu sắc thịt là đặc điểm nhận dạng xem miếng thịt có tươi ngon hay không. Hãy chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt của thịt heo rất sáng bóng và hơi se lại.

Thịt để lâu và có dấu hiệu ôi thì sẽ có màu đỏ sẫm, bề mặt thịt bị sưng, mặt cắt hơi ướt, nhớt.

Ngửi mùi thịt lợn ngon

Khi chọn thịt heo ngon hãy ngửi mùi thịt, nếu mùi thịt thơm và không có mùi lạ, mùi thuốc kháng sinh hoặc mùi khó chịu thì đó là thịt lợn sạch, không bệnh tật.

Nếu mùi thịt xuất hiện mùi lạ như mùi ôi, mùi tanh thì đấy là loại thịt đã để lâu, có bệnh hoặc đã tẩm hóa chất.

Dùng tay để kiểm tra

Khi dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt bạn chọn, nếu thấy miếng thịt có độ lõm khi ấn, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì miếng thịt trở lại như cũ, như vậy đây là miếng thịt tươi, có độ đàn hồi tốt. Hoặc khi sờ vào miếng thịt cảm thấy miếng thịt có độ ẩm, không dính, ấn nhẹ hoặc vết cắt không thấy rỉ nước thì đây là thịt heo tươi và sạch.

Nếu miếng thịt có nhiễm sán, bề mặt sẽ xuất hiện kén hình quả trám, nằm song song với thớ thịt, cũng có trường hợp kén đã vôi hóa thành đốm trắng như đầu ghim nằm trong thịt.

Nguồn: kienthuc

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply