Arsenal đối diện với cơn bão chấn thương trước trận làm khách tại Etihad

Ảnh: www.sportsmole.co.uk

Theo đội ngũ y tế của Arsenal, các Pháo Thủ phải đối diện với sự thiếu vắng của rất nhiều trụ cột trong trận đấu với Manchester City trong trận đá bù vòng 28 Ngoại Hạng Anh diễn ra vào lúc 2h30 ngày 12/03/2020.

Sự vắng mặt quan trọng nhất của các pháo thủ chắc chắn sẽ là tiền vệ trung tâm người Uruguay Lucas Torreria. Arsenal xác nhận Torreria đã bị vỡ mắt cá chân phải và phải cần từ 6 đến 8 tuần để phục hồi chấn thương.

Tiền vệ nhỏ con bị dính chấn thương chỉ sau 12 phút bóng lăn trong trận thắng của các Pháo Thủ làm khách tại Portsmouth trong khuôn khổ vòng 5 FA Cup. Với chấn thương này, chắc chắn Torreria sẽ vắng mặt trong chuyến làm khách lành ít dữ nhiều của Arsenal trước Manchester City và có thể là phần còn lại của mùa giải.

Arsenal đối diện với cơn bão chấn thương trước trận làm khách tại Etihad | News by Thaiger

Torreria gặp chấn thương trong trận gặp Portsmouth. Ảnh: Football.london

Đây là một tin tức cực kỳ bất lợi cho đoàn quân của Arteta trong cuộc đua giành 1 suất tham dự UEFA Champion League mùa sau. Torreria là một nhân tố cực kì quan trọng trong cách vận hành của Arsenal dưới thời Arteta, mùa giải năm nay anh đã ra sân tổng cộng 33 trận, ghi được 1 bàn và đóng góp cho các đồng đội lập công 1 lần tính trên mọi đấu trường.

Arsenal đối diện với cơn bão chấn thương trước trận làm khách tại Etihad | News by Thaiger

Cơ hội ra sân của Mustafi cũng bỏ ngỏ. Ảnh: S. Brooks

Một trường hợp khác là trung vệ đang chơi rất hay Shkodran Mustafi, khi anh bị đau đùi phải và phải thực hiện kiểm tra đánh giá cơ hội ra sân trước trận đấu.

Arsenal đối diện với cơn bão chấn thương trước trận làm khách tại Etihad | News by Thaiger

Tân binh Cedric chưa thể ra mắt vì chấn thương. Ảnh: Arsenal

Tân binh Cedric Soares cũng chắc chắn vắng mặt trong trận đấu sắp tới khi anh dính chấn thương đầu gối trái và chỉ có thể quay lại tập luyện bình thường vào tuần tới.

Hai ca chấn thương dài hạn khác của Pháo Thủ là: Calum Chambers (chấn thương đầu gối trái) và Sead Kolasinac (chấn thương vai phải).

Với việc phải thi đấu xa nhà và thêm tình hình chấn thương của đội, Mikel Arteta phải làm rất nhiều điều nếu muốn các Pháo Thủ có ít nhất 1 trận hòa rời Etihad vào thứ 5 tới.

Nguồn: Arsenal

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply