TP. HCM: Cư dân chung cư Phạm Viết Chánh phải xét nghiệm COVID-19

Lô D chung cư Phạm Viết Chánh (TP.HCM). Ảnh: Tuổi trẻ

Ngày hôm qua, toàn thể cư dân sống tại tầng 12 lô D chung cư Phạm Viết Chánh (phường 19, quận Bình Thạnh, TP. HCM) phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Được biết, những người này phải lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus corona vì xuất hiện 1 bệnh nhân nghi tái nhiễm COVID-19 đang sinh sống tại chung cư này. Việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 này nhằm kịp thời khoanh vùng, khống chế và phòng ngừa lây lan virus corona ra cộng đồng dân cư.

Tối qua, ông Nguyễn Trí Dũng – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (CDC TP. HCM) – thông tin, trước đó có một ca nhiễm COVID-19 sau khi được xuất viện đã được về chung cư Phạm Viết Chánh ở. Theo thông tin từ Bộ Y tế, ca bệnh này là “bệnh nhân 326”, sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 25/5.

Sau 2 tuần điều trị, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện ngày 9/6, sau đó tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh, rồi về nhà tại tầng 12 Lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh và được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra.

Tuy nhiên, đến ngày 20/6, bệnh nhân có kết quả dương tính yếu với SARS-CoV-2 nên CDC TP. HCM lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus corona đối với những cư dân sống cùng tầng với bệnh nhân trên để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch COVID-19.

Related news

Nguồn: Tuổi trẻ

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply