Những món dưa không thể thiếu vào ngày Tết

khoahocdoisong.vn

Ngoài bánh chưng, bánh tét thì đĩa dưa hành, dưa chua là món không thể thiếu vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Các món dưa không chỉ tạo cảm giác ngon miệng mà còn giúp bạn ngăn được nhiều bệnh.

Dưa hành

Theo y học cổ truyền, hành có tác dụng chữa cảm lạnh, đầy hơi, giúp tăng cường chức năng của dạ dày và lá lách. Ngoài ra, hành còn giúp tiêu diệt hơn 100 loại vi khuẩn có hại trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh cúm, các bệnh đường ruột và một số bệnh khác có hiệu quả tốt.

Đồng thời, dưa hành trong cơ thể làm gia tăng lượng cholesterol tốt (HDL cholesterol), giúp hạn chế bệnh tim mạch.

Dưa cải bẹ

Trong dưa cải bẹ có chứa axit lactic và men lactic giúp ức chế sự lên men thối rữa có hại của vi khuẩn đường ruột, vì vậy ăn nước muối dưa vừa đúng ngày rất có ích, nếu muối dưa trong điều kiện vệ sinh.

Đồng thời , nước dưa chua cũng còn giúp tái tạo tạp khuẩn có ích trong ruột.

Dưa ngó sen

Men chua trong dưa ngó sen sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều dịch vị hơn, giúp quá trình xử lý thức ăn diễn ra nhanh chóng, như thế cơ thể cũng dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng. Dưa chua không béo mà còn cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể.

Nguồn: khoahocdoisong.vn

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply