Cầu thủ Trung Quốc đầu tiên sút tung lưới Barca

Wu Lei tỏa sáng trong trận đấu với Barca. Ảnh: Internet.

Trận derby Catalan giữa Espanvol và Barca cuối tuần trước đã tạo ra cơn sốt cho toàn bộ giới bóng đá Trung Quốc vì sự hiện diện của We Lei. Được tung vào sân khi trận đấu chỉ còn 20 phút với trọng trách giúp Espanvol bình quân tỉ số, chàng tiền đạo người Trung Quốc đã không làm người hâm mộ thất vọng.

Sự có mặt của Wu Lei đã khai thông thế bế tắc và tạo ra nhiều đường tấn công sắc bén cho đội chủ nhà, để rồi đến phút 88, những nỗ lực của anh đã được đền đáp bằng một bàn thắng đẳng cấp cao từ góc hẹp tung lưới Barcelona, ấn định tỉ số 2-2.

Khoảnh khắc đó đã lập tức đưa cái tên Wu Lei trở nên hot hơn bao giờ hết trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc. Trên Weibo – mạng xã hội lớn nhất của đất nước tỉ dân, từ khóa “GoldeWuLei” được nhắc đến hơn 220 triệu lần và anh cũng được giới hâm mộ ví von là “Ronaldo Trung Quốc”.

Không chỉ so sánh với Ronaldo, những người yêu bóng đá của Trung Quốc thậm chí còn chỉ ra Wu Lei có những điểm tốt hơn khi đặt lên bàn cân với Messi. Wu Lei có tốc độ di chuyển trên sân nhanh hơn siêu sao người Argentina ở trận này với vận tốc trung bình là 32,1 km/h còn con số của Messi là 31,4.

Nguồn: Thethao247

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply