Bình Dương: Nghi ăn so biển khiến 1 bé gái tử vong và 6 người nguy kịch

Con sam (bên trái) và con so có hình dáng rất giống nhau. Ảnh: congan

Khi đi du lịch TP.Vũng Tàu, một gia đình mua con sam biển về ăn, sau đó 7 người bị ngộ độc. Nhiều người nghi gia đình đã ăn nhầm con so biển.

Hôm nay, Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương điều tra vụ chết người nghi ngộ độc do ăn con so biển xảy ra tại xã Thanh An.

Được biết, ngày 8-3, gia đình ông Dương Minh Tơ (ngụ xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng) đi du lịch đến TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Khi về lại Bình Dương, gia đình ông Tơ mua 5 con sam biển với giá 50 ngàn đồng/1 con. Đến tối 9-3 thì cả gia đình gồm: vợ chồng ông Tơ, cháu Dương Minh Trọng (14 tuổi), bé gái Dương Ngọc Tr. (8 tuổi, cùng là con của vợ chồng ông Tơ), hai người cháu và một người hàng xóm, cùng nướng 5 con sam ăn.

Đến khoảng gần 21h sau khi đã ăn xong, 7 người bị đau bụng có dấu hiệu của ngộ độc nên được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Cao su Dầu Tiếng cấp cứu. Cháu Dương Ngọc Tr. đã tử vong. Còn sáu người còn lại tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương điều trị, hiện đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đã ổn định.

Cơ quan chức năng đang lấy mẫu để giám định xem gia đình ông Tơ đã ăn con sam biển hay con so biển.

Được biết, con sam biển và con so biển sống ở vùng ven biển, có hình thù giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn. Nhưng ăn con so biển có thể chết người, nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra trước đây.

Nguồn: congan

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply