Tin Covid-19: Triệu chứng mới của người nhiễm virus corona chủng mới

Mới đây, các bác sĩ tại Nga cho biết phát ban là một trong số những triệu chứng mới của virus corona chủng mới, bên cạnh những triệu chứng ban đầu như ho, sốt, khó thở.

“Chúng tôi thấy biểu hiện trên da của 10% bệnh nhân nhiễm nCoV (được điều trị tại Kommunarka, Moskva), song điều này ít được đề cập”, Denis Protsenko, bác sĩ trưởng của tổ hợp bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV tại Kommunarka nói trong cuộc họp trực tuyến của Đại hội người Do Thái ở Nga, ngày 1/5.

Bác sĩ Protsenko cho biết thêm, các vết phát ban xuất hiện ở nhiều khu vực khác nhau trên cơ thể, chủ yếu là vùng tay và bụng. Ông nói rằng các bác sĩ Trung Quốc và Anh đã đề cập đến triệu chứng xuất hiện trên da của người nhiễm nCoV song với tỷ lệ thấp hơn.

Ông nói có thể đi tới kết luận rằng virus corona có khả năng biến đổi “do bức tranh lâm sàng khác nhau” của bệnh nhân tại Nga và các quốc gia khác. “Chắc chắn khi virus lây lan, nó biến đổi”, bác sĩ Protsenko khẳng định.

Nga là quốc gia đứng thứ 8 thế giới về số ca nhiễm Covid-19 với gần 135.000 người dương tính với virus nCoV, trong đó gần 1.300 ca tử vong. Giới chức y tế Nga yêu cầu dân chúng đeo khẩu trang tại nơi công cộng từ ngày 12/5, đồng thời cảnh báo đợt bùng phát dịch thứ hai có thể xảy ra vào mùa thu năm nay.

Nguồn: VnExpress

Covid-19 News

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply