COVID-19: Nga giải mã thành công bộ gene virus corona (SARS-CoV-2)

Hình ảnh virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) sinh sôi bám trên tế bào cơ thể người bị nhiễm - Ảnh: NIAID-RML

Ngày hôm qua, Bộ Y tế Nga cho biết các nhà khoa học nước này đã giải mã thành công đầy đủ bộ gene của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây nên đại dịch COVID-19.

Theo thông báo từ Bộ Y tế Liên bang Nga, các nhà khoa học của Viện nghiên cứu quốc gia về cúm mang tên A. A. Smorodintseva đã giải mã hoàn chỉnh bộ gene của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) từ mẫu bệnh phẩm một bệnh nhân mắc COVID-19 tại Nga.

Theo ông Dmitry Lioznov – quyền giám đốc viện nghiên cứu nói trên, việc phân tích di truyền hoạt động của virus SARS-CoV-2 rất quan trọng để hiểu được sự tiến hóa và khả năng lây lan của virus corona chủng mới.

Ông Dmitry Lioznov chia sẻ: “Điều cực kỳ quan trọng là có thể xác định con đường lây lan và sự xâm nhập của loại virus mới này vào lãnh thổ Nga, cũng như sự thay đổi của chúng. Thông tin này sẽ giúp phát triển vaccine và thuốc kháng virus để điều trị bệnh”.

Các dữ liệu quan trọng này đã được gửi vào mạng cơ sở dữ liệu quốc tế đang được Tổ chức Y tế thế giới và các nhóm nghiên cứu quốc tế sử dụng để theo dõi sự phát triển của virus corona chủng mới trên toàn cầu.

Related news

Nguồn: Tuổi trẻ

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply