Tin tứcViệt Nam

Vụ Tuấn ‘Khỉ’: 18 người liên can bị đề nghị truy tố

Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn "Khỉ")

Chiều nay, Công an TP HCM ra quyết định đề nghị truy tố 18 bị can cung cấp súng cho Tuấn “Khỉ”, cất giấu hơn 800 triệu đồng anh ta cướp được tại sòng bạc sau khi bắn chết 5 người.

Liên quan vụ án Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, tức Tuấn “Khỉ”) bắn chết 5 người và bị thương 2 người, Công an TP HCM vừa hoàn tất điều tra, đề nghị VKS cùng cấp truy tố về hàng loạt tội danh liên quan đến hành vi của những người liên đới.

Thông tin vụ án:

Tuấn “Khỉ” tên thật là Lê Quốc Tuấn, là thượng uý Công an quận 11, TP HCM (địa chỉ ở xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi).

Trưa 29/1 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), Tuấn “Khỉ” cùng em họ là Lê Quốc Minh (tức Si Đa, 27 tuổi) đến sòng bạc trong khu vườn nhãn gần nhà, cách trung tâm Sài Gòn gần 30 km.

Tại đây, Tuấn xảy ra mâu thuẫn với các con bạc, sau đó tức giận chửi bới và vùng vằng bỏ đi. Một lúc sau hắn quay lại cùng khẩu AK bắn nhiều phát vào nhóm người mâu thuẫn trước đó. Mọi người tán loạn bỏ chạy. Vụ xả súng khiến 4 nạn nhân chết tại chỗ, một người bị thương.

Sau khi gây án, Tuấn trốn khỏi hiện trường cùng một xe SH và 800 triệu đồng lấy ở sới bạc. Số tiền này được Tuấn đưa cho bạn thân là Phạm Thanh Tâm (tức Tý “Bà Dòm”, 33 tuổi).

Tiếp tục bỏ trốn, Tuấn cướp xe Nouvo, bỏ lại 11 triệu đồng và xe SH. Trong đêm hôm đó, hắn cướp một chiếc xe máy khác và bắn chết chủ nhân chiếc xe trên Tỉnh lộ 15.

Sau nửa tháng lẩn trốn sự truy lùng gắt gao của lực lượng chức năng, Tuấn “Khỉ”, kẻ cầm đầu vụ án, đã bị tiêu diệt. Công an TP HCM quyết định đình chỉ điều tra về các tội “Giết người, Cướp tài sản, Tàng trữ Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Vụ Tuấn 'Khỉ': 18 người liên can bị đề nghị truy tố | News by Thaiger

Tuấn (trái) và Lê Quốc Minh.

Vụ Tuấn 'Khỉ': 18 người liên can bị đề nghị truy tố | News by Thaiger

Phạm Thanh Tâm.

Sau công tác điều tra kéo dài trong 97 ngày, Phạm Thanh Tâm được xác định có vai trò quan trọng trong vụ án, chỉ sau kẻ đứng đầu là Tuấn “Khỉ”.

Trước vụ thảm sát xảy ra, hắn ta sang Campuchia mua 3 khẩu súng gồm: AK, K54, K59 cùng một túi đạn và 2 quả lựu đạn mang về đưa cho Lê Quốc Tuấn, Trần Quốc Đạt, Nguyễn Chánh Pháp và Nguyễn Phước Linh. Tâm cũng là người cất giữ 800 triệu đồng bạn thân cướp được tại sới bạc.

Với những hành vi trên, Phạm Thanh Tâm bị cáo buộc tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” theo Điều 323, 304 BLHS 2015.

Ngoài ra, 17 bị can khác bị truy tố về một trong các tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Che giấu tội phạm, Không tố giác tội phạm”.

Trong đó, các bị can Đặng Anh Tuấn, Phạm Tấn Cường, Trần Anh Thi và Lê Quốc Minh dù biết 800 triệu đồng do Tuấn “Khỉ” bắn chết người để cướp, song vẫn bàn bạc với Phạm Thanh Tâm chia nhau cất giấu, tìm cách đối phó với lực lượng công an.

Những đối tượng Nguyễn Duy Thanh và 3 người khác đã tìm cách giúp đỡ Tuấn “Khỉ” lẩn trốn sau khi gây án. Đặng Trung Ngọc biết nơi Tuấn lẩn trốn nhưng không báo cảnh sát.

Nguồn: VnExpress

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply