Sự thật về tấm hình cháy rừng “đại thảm họa” nước Úc

cafebiz.vn

Nước Úc đang phải trải qua những ngày đen tối khi phải ứng phó với khói và tro bụi từ những vụ cháy rừng khủng khiếp với quy mô lớn và dày đặc.

Hiện rất nhiều hình ảnh về vụ cháy đã được chia sẻ liên tục trên cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua. Đặc biệt, tấm hình được cho là chụp từ trạm vũ trụ quốc tế ISS đang thu hút được nhiều sự quan tâm khi thể hiện nước Úc đang chìm trong biển lửa.

Sự thật về tấm hình cháy rừng "đại thảm họa" nước Úc | News by Thaiger

Bầu trời đỏ tại Mallacoota ngày 31/12

Nhưng thực sự là trang web Snope chuyên kiểm chứng và “bóc phốt” hình ảnh, sự kiện hot trên thế giới đã chứng minh tấm hình đó không phải ảnh chụp từ NASA. Đây chỉ là một tấm hình dựng 3D bởi Anthony Hearsey – một chuyên gia thiết kế và sáng tạo hình ảnh.

Theo Hearsey, ông tạo ra nó dựa trên dữ liệu cháy rừng của Úc từ vệ tinh NASA với tổng số các đám cháy đã và đang diễn ra trong suốt 1 tháng vừa qua.

Sự thật về tấm hình cháy rừng "đại thảm họa" nước Úc | News by Thaiger

2h trưa tại Mallacoota ngày 4/1/2020

Sự thật về tấm hình cháy rừng "đại thảm họa" nước Úc | News by Thaiger

Bức ảnh cháy rừng đang gây chú ý trong cộng đồng mạng

Vì vậy, dù không phải là bức ảnh thể hiện vụ cháy rừng đang diễn ra tại Úc nhưng cũng đã thể hiện được phần nào tổn hại của nước Úc phải chịu do cháy rừng trong thời gian vừa qua.

Nguồn: cafebiz.vn

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply