Sau cuộc họp khẩn với Hoàng Gia, vợ chồng Hoàng tử Harry bị chỉ trích

Nữ hoàng Elizabeth II cùng cặp đôi Harry và Meghan. Ảnh: AFP.

Nữ hoàng Elizabeth tuyên bố cho phép vợ chồng Hoàng tử Harry ở cả 2 nơi, Canada và Anh, trong khi chờ có quyết định cuối cùng. Nhưng cặp đôi vẫn bị truyền thông chỉ trích.

Hôm qua, báo chí Anh liên tục đưa tin về cuộc họp khẩn cấp của hoàng gia. Nhà bình luận hoàng gia Philip Dampier đã viết trên tờ Express; “Điều này thể hiện Harry và Meghan đã thắng!”. “Họ chĩa súng (một cách ẩn ý) vào đầu Nữ hoàng và bà đã phải nhượng bộ”.

Bài xã luận của tờ The Sun cho biết: “Nữ hoàng của chúng ta đầu hàng trước những yêu cầu nhỏ nhen, ích kỷ của Harry và Meghan. Điều này có thể là sai lầm lớn nhất trong khi bà trị vì. Cặp vợ chồng này chỉ đơn giản đang nâng tầm cho quyền tự cho mình là trung tâm và sự kiêu ngạo của họ”.

Mirror cho biết Nữ hoàng “thể hiện sự vị tha một cách đáng buồn trong khi Harry và Meghan đối xử với bà một cách thiếu tôn trọng”.

Telegraph gọi quyết định này là “lời từ biệt bất đắc dĩ của Nữ hoàng”.

Trước đó, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đơn phương tuyên bố rút lui khỏi nhiệm vụ hoàng gia và muốn độc lập tài chính.

Ngày 13/1, vị Nữ hoàng 93 tuổi đã triệu tập Thái tử Charles và hai con trai của ông là Hoàng tử William và Harry tới khu đất Sandringham của bà ở miền đông nước Anh để họp về vấn đề này. Hiện Công nương Meghan đang ở Canada.

Trong tuyên bố sau đó, Nữ hoàng nói rằng cuộc thảo luận “rất mang tính xây dựng” nhưng bà cũng thừa nhận quyết định của Công tước và công nương Sussex không phải là điều bà muốn.

“Gia đình tôi và tôi hoàn toàn ủng hộ mong muốn có cuộc sống mới của Harry và Meghan “, bà nói.

“Mặc dù chúng tôi muốn họ vẫn là thành viên và làm nhiệm vụ hoàng gia, chúng tôi tôn trọng và hiểu mong muốn có cuộc sống độc lập hơn như một gia đình trong khi vẫn là một phần có giá trị của gia đình tôi”, Nữ hoàng nói.

“Đây là những vấn đề phức tạp gia đình tôi phải giải quyết và còn nhiều việc phải làm. Tôi đã yêu cầu phải có quyết định cuối cùng trong những ngày tới”, nữ hoàng tuyên bố.

Nguồn: zing.vn

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply