Lịch sử không đứng về phía Liverpool

Ảnh: Offside

CLB chủ sân Anfield đã từng vô địch giải Ngoại hạng Anh vào các năm 1997, 2008, 2013, 2018 và 2019. Bốn lần để vượt mất chức vô địch của Liverpool lần lượt là vào tay các đội bóng thành Manchester – Man Utd và Man City.

Thầy trò Jurgen Klopp đang có lợi thế lớn với nhiều hơn 10 điểm và phải đá ít hơn một trận so với đội đứng thứ hai là Leicester City. Mặc dù vậy, những gì lịch sử đã chứng minh vẫn khiến Liverpool chưa thể an tâm.

Lịch sử không đứng về phía Liverpool | News by Thaiger

Cú trượt chân của Gerrard khiến Liverpool mất chức vô địch mùa 2013-2014. (Ảnh: Offsite)

Man Utd và Man City cũng nổi tiếng với số lần cướp ngôi của đội đầu bảng vô cùng đáng nể. Quỷ đỏ tám lần truất ngôi đội xếp nhất, hai lần trong đó là Liverpool vào mùa 1997-1998 và 2008-2009. Trong khi đó, Man City cũng có hai lần lật đổ Liverpool vào mùa 2013-2014 và 2018-2019.

Mùa 2013-2014, Liverpool chiếm đỉnh bảng ngày 25/12. Họ giành lại vị trí này khi mùa giải chỉ còn ba vòng. Nhưng, cú trượt chân của Steven Gerrard tại Anfield vòng 36 khiến Liverpool thua Chelsea và bị Man City vượt qua. Thầy trò Manuel Pellegrini không mắc sai lầm nào để lần thứ hai vô địch Ngoại hạng Anh.

Tỉ lệ đội giữ đỉnh bảng ngày Giáng Sinh lên ngôi vô địch trong 27 mùa giải Ngoại hạng Anh là 52%. Với những kinh nghiệm đau thương trong quá khứ, cộng với chỉ số thống kê nói trên, Liverpool chắc chắn sẽ phải rất thận trọng khi càng về cuối mùa giải.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply