Lịch nghỉ tết Nguyên đán năm 2020 của các ngân hàng

Ảnh: vietnamnet.vn

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 chính thức của các ngân hàng sẽ bắt đầu từ ngày 23.1 đến ngày 29.1. Các dịch vụ Internet Banking và hệ thống ATM vẫn diễn ra bình thường trong khi nghỉ Tết.

Lịch nghỉ Tết cụ thể đối với các ngâng hàng như sau:

Vietcombank ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23.1.2020 (Thứ Năm, tức ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến hết ngày 29.1.2020 (Thứ Tư, tức ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Phòng giao dịch của Vietcombank sẽ hoạt động trở lại từ ngày 30.1 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý),

Trong thời gian nghỉ Tết Âm lịch, các giao dịch qua ứng dụng di động như Internet Banking, hoạt động của hệ thống ATM… vẫn diễn ra bình thường.

Tại BIDV, dù chưa có thông báo chính thức nhưng theo khảo sát của người viết, thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán 2019 của ngân hàng này là 9 ngày. Thời gian nghỉ lễ: từ ngày 23.1 đến hết ngày 29.1. Thời gian bắt đầu giao dịch trở lại: ngày 30.1.

Các ngân hàng thương mại cổ phần khác như VPBank, TPBank, Techcombank, MSB, ACB, VietBank đều thông báo nghỉ Tết từ 23.1.2020 (Thứ Năm, tức ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến hết 29.1.2020

Trong dịp nghỉ lễ, các dịch vụ như rút tiền tại ATM, chuyển khoản qua ATM, chuyển khoản qua các ứng dụng online như Mobile Banking, Internet Banking, Ví điện tử… vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, các giao dịch thường giới hạn số tiền, đối với mỗi ngân hàng có quy định hạn mức giao dịch khác nhau. Vậy nên để chuyển tiền nhanh là chuyển tiền qua số thẻ dập nổi trên thẻ ATM.

Cụ thể, người dùng chỉ cần truy cập vào internet banking, mobile banking hoặc đến các máy ATM thực hiện thao tác rồi nhập số thẻ của người nhận (số thẻ in dập nổi mặt trước của thẻ ATM, thường có 16 hoặc 19 chữ số).

Việc miễn phí và thu phí dựa vào từng ngân hàng khác nhau. Hạn mức chuyển tiền tối đa là 300 triệu đồng/giao dịch (có thể thay đổi tùy thuộc chính sách từng ngân hàng đối với kênh giao dịch được áp dụng).

Nguồn: vietnamnet.vn

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply