Hồng Kông đóng cửa trường học hai tuần vì virus corona

Người dân đeo mặt nạ để phòng ngừa virus corona tại một ngôi đền vào Tết Nguyên đán ở Hồng Kông. Ảnh: AFP

Lãnh đạo Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết chính phủ đã nâng mức phản ứng lên mức khẩn cấp và đóng cửa các trường học trong hai tuần vì virus corona.

Theo CBS News, học sinh Hồng Kông sẽ nghỉ học đến hết ngày 17/2. Hiện các nhà chức trách Hồng Kông đang tìm cách ngăn chặn sự bùng phát của chủng virus corona.

Trước đó, các phụ huynh Hồng Kông đã kêu gọi cho học sinh nghỉ học thêm sau Tết Nguyên đán vì lo ngại virus corona lây lan nhanh ở trường học trong khi chưa tìm phương pháp điều trị hiệu quả.

Cùng với đó, công đoàn giáo viên của hai trường hàng đầu Hồng Kông kêu gọi tạm đóng cửa trường học ít nhất 1-2 tuần. Hội liên hiệp giáo viên chuyên nghiệp (PTU), tổ chức đại diện khoảng 85% giáo viên của Hồng Kông, cũng kêu gọi kéo dài kỳ nghỉ đến ngày 10/2.

Hồng Kông đóng cửa trường học hai tuần vì virus corona | News by Thaiger

Số ca nhiễm và tử vong do virus corona đã lên con số 56 ở nhiều nơi trên thế giới.

Liên đoàn Giáo viên Hồng Kông cũng lên tiếng tương tự nhằm bảo vệ sức khỏe của trẻ em và giáo viên.

Đồng thời, giáo viên và hiệu trưởng các trường ở Hồng Kông tiếp tục kêu gọi các quan chức giáo dục cần có biện pháp bảo vệ tốt hơn khi học sinh quay trở lại trường học.

Nguồn: thanhnien

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply