Cá dương vật xâm chiếm bãi biển California

Ảnh: Dân trí

Cá dương vật – sinh vật biển có hình dáng giống hệt bộ phận sinh dục của cánh mày râu – đã phủ kín bãi biển sau bão.

Sau trận bão tại California, hàng nghìn con cá dương vật tràn vào bờ biển Drakes, bang California, Mỹ.

“Những hiện tượng tương tự từng xuất hiện trong nhiều năm tại các bãi biển Pajaro Dunes, Moss Landing, vịnh Bodega hay Princeton Harbor đều tại bang California”, nhà sinh vật học người Mỹ Ivan Parr cho hay, sau khi phát hiện ra vụ việc này.

Cá dương vật xâm chiếm bãi biển California | News by Thaiger

Cận cảnh loài sinh vật có ngoại hình giống bộ phận nhạy cảm của phái mạnh. Ảnh: Kate Montana.

Sở dĩ “cá dương vật” có tên gọi nhạy cảm này là bởi ngoại hình của loài sinh vật biển này khiến người ta liên tưởng tới bộ phận sinh sản của nam giới. Một sự trùng hợp thú vị, cá dương vật cũng có kích thước tương đồng với bộ phận mà nó “hân hạnh” được đặt tên, trung bình mỗi con cá này có kích thước khoảng 15 – 25 cm.

Loài sinh vật này ăn các sinh vật phù du và có tuổi thọ lên tới 25 năm. Môi trường sống lý tưởng của cá dương vật là bùn cát dưới đáy biển. Chúng thường đào và chui rúc tại những hang hình chữ U. Các nhà sinh vật học đã từng tìm thấy những hang hình chữ U có tuổi đời lên tới 300 triệu năm. Điều này chứng minh rằng cá dương vật từng tồn tại rất lâu trên Trái Đất.

Cá dương vật xâm chiếm bãi biển California | News by Thaiger

Ảnh: healthplus.vn.

Cá dương vật khá là được ưa chuông trong ẩm thực châu Á, đặc biệt là ở Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc. Đặc biệt tại “xứ sở củ sâm”, cá dương vật được gọi là Gaebul. Ở Hàn Quốc, cá dương vật xuất hiện quanh năm, nhưng mùa thu hoạch thường là tháng 3 tới tháng 10. Do nhu cầu loại cá này rất cao nên thực khách sẽ luôn được thưởng thức đồ tươi sống, chứ không bao giờ phải ăn cá đông lạnh.

Thực khách tại Hàn Quốc có thể thưởng thức ăn sống dùng kèm với sốt chogochujang và kim chi. Nếu không muốn ăn sống, cá dương vật sẽ được thái miếng nhỏ rồi ướp muối, ớt, tiêu, dầu mè và nướng thơm.

Cá dương vật xâm chiếm bãi biển California | News by Thaiger

Ảnh: 2sao.vn.

Trong khi đó, trong ẩm thực Trung Hoa, cá dương vật thường được chế biến để xào với rau. Đồng thời, loài cá này còn là một thành phần quan trọng trong ẩm thực Sơn Đông.

Cá dương vật xâm chiếm bãi biển California | News by Thaiger

Ảnh: healthplus.vn.

Nguồn: Dân trí

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply