Vĩnh Long: Trường đại học cho nghỉ 6 tuần tránh virus corona

Đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí cho giảng viên và sinh viên tại trường. Ảnh: Website nhà trường.

Khoảng 8.000 sinh viên chính quy tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long sẽ được nghỉ 6 tuần để tránh nguy cơ lây nhiễm của virus corona.

Theo thông báo của ĐH Sư phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long, sinh viên sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 8/3 thay vì ngày 3/2 như dự kiến. Sau đó, toàn bộ sinh viên, học viên sẽ trở lại học bình thường.

Sáng 4/2, trao đổi với Zing.vn, Hiệu trưởng là ông Cao Hùng Phi cho hay, lý do cho sinh viên nghỉ dài ngày là để ngăn nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp corona đang diễn ra.

“Số lượng sinh viên của trường lớn, đến từ nhiều vùng miền khác nhau, tình hình dịch bệnh lại đang phức tạp nên chúng tôi cho sinh viên nghỉ một tháng rưỡi với hy vọng sau khi qua đợt dịch corona này, các em đi học lại sẽ an toàn hơn“, ông Phi nói.

Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng với khoảng 8.000 sinh viên chính quy đăng ký học kỳ chín. Còn khoảng 800 sinh viên nhập học theo học kỳ phụ và giảng viên vẫn dạy và học như lịch trước đó.

Theo ông Phi giải thích thì 800 sinh viên, trường sẽ dễ dàng triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh, và kiểm soát tình hình tốt hơn. Hiện, tất cả giảng viên, nhân viên, sinh viên đền trường đều được đo thân nhiệt và nhận khẩu trang miễn phí.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cũng cho biết nhà trường sẽ sử dụng quỹ thời gian sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2020 để tổ chức dạy và học bù.

Nguồn: zing

Covid-19 News

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply