Cà Mau: Một phụ nữ “quyết tâm” trốn cách ly khiến 17 người bị cách ly

Ảnh minh họa: dantri

Một phụ nữ trốn cách ly tập trung khi trở về từ vùng dịch thì hôm nay, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết đã cách ly một số người từng tiếp xúc với cô.

Qua rà soát, ngành chức năng tiến hành cách ly tại nhà với 17 người từng tiếp xúc với bà V.T.H. trở về từ vùng dịch Hàn Quốc.

Vào ngày 25/2, bà H. (sinh năm 1988) từ Daegu (Hàn Quốc) về xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau – Việt Nam.

Sau khi nhận thông tin, tổ công tác của xã Phong Lạc kiểm tra thấy bà H. tình trạng sức khỏe bình thường, nên yêu cầu cách ly tại gia đình 14 ngày theo quy định.

Sau đó, xã đã vận động bà H. đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Cà Mau. Ban đầu, bà H. đồng ý đi cách ly.

Nhưng khi tổ công tác đến nhà đưa bà H. đi cách ly vào ngày 28/2 thì bà và người thân phản ứng dữ dội. Sau đó bà âm thầm rời khỏi địa phương, người nhà cho biết bà H. đã xuất cảnh về lại Hàn Quốc.

Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND xã Phong Lạc và Trưởng trạm Y tế xã bị đình chỉ công tác 7 ngày để làm rõ vai trò, trách nhiệm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Nguồn: dantri

Covid-19 News

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply