Tin tứcViệt Nam

Thêm 1 năm người tình đồng giới tưởng nhớ 17 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh

Ảnh: Instagram NV

1/4 hàng năm, cái tên Trương Quốc Vinh lại ngập tràn trên báo đài Hoa ngữ và phủ sóng khắp mạng xã hội cùng những lời tri ân, tưởng nhớ sâu sắc.

Năm nay, ngày 1/4/2020 tròn 17 năm danh ca Trương Quốc Vinh tiễn biệt cuộc đời. Các phương tiện truyền thông đại chúng từ Hồng Kông đến nhiều nước châu Á đều đăng tải những hình ảnh, bài viết tưởng nhớ người nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh.

Thêm 1 năm người tình đồng giới tưởng nhớ 17 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh | News by Thaiger

Vẫn đều đặn như mọi năm, Đường Hạc Đức – người tình đồng giới của tài tử họ Trương, lại lặng lẽ đăng ảnh chụp với ngôi sao quá cố và gửi lời tâm tình đến tri kỷ đã đi xa.

“17 năm trước, anh rời bỏ mọi người, nhưng tôi biết rằng ở nơi xa ấy, anh luôn nhớ đến tất cả những người yêu quý mình và cổ vũ, động viên chúng tôi vượt qua quãng thời gian khó khăn này. Hy vọng mọi người hãy cùng nhau nỗ lực và cố gắng vượt qua dịch bệnh”, lời bày tỏ đầy cảm xúc của Đường Hạc Đức trên Instagram cá nhân.

Bên dưới hình ảnh tình cảm cùng lời tâm tình của Đường Hạc Đức, nhiều người hâm mộ đã để lại những bình luận tưởng nhớ, cầu chúc đến Trương Quốc Vinh, cũng như những dòng cảm mến bày tỏ lòng cảm kích, kính trọng đối với tình cảm sâu đậm của người bạn tri kỷ họ Đường dành cho ngôi sao quá cố.

Suốt 17 năm qua, mỗi dịp sinh nhật hay ngày mất của tài tử Bá vương biệt cơ, Đường Hạc Đức vẫn đều đặn đăng ảnh thân mật của hai người và gửi những lời yêu thương đến người tình nay đã âm dương cách biệt.

Thêm 1 năm người tình đồng giới tưởng nhớ 17 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh | News by Thaiger

Đường Hạc Đức bồi hồi đăng lại ảnh cũ chụp cùng Trương Quốc Vinh trên Instagram cá nhân.

Trên Weibo, từ khoá “Trương Quốc Vinh” cũng trở thành đề tài được chia sẻ rầm rộ với nhiều bài viết, hình ảnh, những lời nhắn gửi, tri ân sâu sắc mà công chúng dành cho ngôi sao hàng đầu Hồng Kông.

Hàng năm, người hâm mộ của nam diễn viên Yên chi khâu sẽ tổ chức các sự kiện tưởng niệm cố nghệ sĩ vào ngày này, trong đó có hoạt động đặt hoa ở khách sạn Mandarin Oriental – nơi Trương Quốc Vinh tự tử. Tuy nhiên năm nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, họ quyết định cùng nhau tưởng nhớ thần tượng thông qua các hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Đồng thời, nhiều trang tin tại Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan và nhiều nước châu Á cũng đăng tải những bài viết về Trương Quốc Vinh cũng loạt tác phẩm âm nhạc, phim ảnh để đời của ngôi sao huyền thoại.

Bên cạnh người hâm mộ và báo chí, những đồng nghiệp, đàn em của nghệ sĩ quá cố cũng đã đăng tải hình ảnh của tài tử họ Trương và bày tỏ sự ngưỡng vọng đối với một tượng đài của làng giải trí, như: Viên Vịnh Nghi, Doãn Chính, Vu Hiểu Quang, Ninh Tịnh, Chung Sở Hy, Hà Thạnh Minh…

Trương Quốc Vinh sinh năm 1956, anh được xem là ngôi sao huyền thoại Hồng Kông và là một trong số nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất châu Á. Năm 2010, anh được CNN bình chọn vào Top 5 biểu tượng âm nhạc toàn cầu, đứng sau Michael Jackson và The Beatles.

Ngôi sao quá cố sở hữu gia tài âm nhạc đồ sộ cùng với sự nghiệp phim ảnh vô cùng thăng hoa. Trương Quốc Vinh để lại nhiều vai diễn để đời trong các tác phẩm như: Yên chi khâu, Đông tà tây độc, Bá vương biệt cơ, Bạch phát ma nữ… Ngày 1/4/2003, cả châu Á bàng hoàng trước tin ngôi sao huyền thoại nhảy lầu tự tử sau chuỗi ngày chống chọi với bệnh trầm cảm.

Sự ra đi của Trương Quốc Vinh trở thành cú sốc, nỗi mất mát to lớn đối với công chúng Hồng Kông cũng như người hâm mộ khắp châu lục. 17 năm qua, tài tử họ Trương là ngôi sao quá cố hiếm hoi vẫn giữ được sức sống mãnh liệt trong lòng công chúng.

Nguồn: Thanh niên

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply