Tin tứcViệt Nam

“Sinh tử” tập 1 lên sóng: Dòng chính luận khó nhằn nhưng luôn hay

PHOTO: VTV giải trí

Tập 1 bộ phim “Sinh tử” đã lên sóng hé lộ những tình tiết gay cấn liên quan đến vụ sập mỏ đá Thanh Lâm ở tỉnh Việt Thanh, cũng như phát hiện chiếc két sắt ở nhà chủ tịch huyện. Dàn diễn viên xuất hiện rất tròn vai.

Dàn nhân vật “đinh” lần lượt lộ diện trong những phân cảnh đầu. Đó là Mai Hồng Vũ (Việt Anh đóng), một doanh nhân nhanh nhạy làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản, khai khoáng mỏ và tài giỏi ở khả năng kết nối quan hệ với nhiều nhân vật quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng.

“Sinh tử" tập 1 lên sóng: Dòng chính luận khó nhằn nhưng luôn hay | News by Thaiger
Cảnh trong tập 1 của phim “Sinh tử”

Bộ phim “Sinh tử” xoay quanh hai tuyến nhân vật chính gồm nhóm quan chức như bí thư tỉnh ủy, chủ tịch tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Phim khai thác cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó có các mối quan hệ nhạy cảm, phức tạp được dụng công thể hiện.

Điểm nổi bật và hấp dẫn của “Sinh tử” chính bởi sự đấu tranh quyết liệt chống tham nhũng của uỷ ban kiểm tra, viện kiểm sát, cơ quan công an và báo chí. Trong quá trình điều tra làm sáng tỏ các phi vụ làm ăn, ngã giá, các ngón đòn chạy án, nhóm lợi ích đã nhiều lần tận dụng tiền bạc, quyền lực và quan hệ nhằm xoá vết, trừ khử các nhân chứng để chống đối các cơ quan tư pháp, tạo dựng những sự ủng hộ nhằm vô hiệu hoá các quyết định khởi tố tội phạm.

Ngay từ tập 1, Mai Hồng Vũ (Việt Anh) đã lộ diện là một người có quyền tại tỉnh Việt Thanh. Nói chuyện với Trinh – hoa khôi tỉnh (Quỳnh Nga), Vũ đã yêu cầu cho một em tiếp viên nghỉ việc vì “không biết tiếp khách”.

Khi Trinh mở miệng nói đỡ, Mai Hồng Vũ đã gắt lên: “Đã bảo nghỉ là nghỉ, không nói nhiều. Chiều mai chuẩn bị phòng để tiếp mấy khách”.

Liên quan đến vụ sập mỏ đá, công an và kiểm sát viên đã tiến hành khám nhà chủ tịch huyện và phát hiện ra chiếc két sắt bị giấu kín. Liệu chủ tịch huyện sẽ giải thích sao về số tiền trong két sắt và có liên quan gì tới mỏ đá bị sập?

Tập một phim Sinh tử nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả. Nội dung phim được nhận xét kịch tính, gay cấn từ những tập đầu. Đại cảnh sập mỏ đá được dàn dựng hoành tráng, tạo cảm giác thật khiến người xem rùng mình. Một khán giả nhận xét: “Xem đoạn sập mỏ và thương vong thấy sợ hãi và đau xót thực sự, quả lấy tiền trong két nước cũng nổi da gà”.

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra hụt hẫng vì phim chỉ kéo dài khoảng 30 phút.

Nguồn: Laodong.vn

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply