Tin tứcViệt Nam

Kém thông minh vì ô nhiễm không khí

Ảnh: zing.vn

Một nghiên cứu gần đây cho biết sự gia tăng nồng độ CO2 trong khí quyển có thể làm giảm khả năng nhận thức, tư duy, ảnh hưởng xấu đến học tập, làm việc.

Các hoạt động của con người như phá rừng, đốt nóng,… góp phần lớn trong việc thải ra khí CO2 trong không khí. Trong những năm gần đây, hàm lượng CO2 trong không khí tăng nhanh và đạt mức cao kỷ lục trong năm 2019.

Nghiêm trọng hơn, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra những tác động tiêu cực của CO2 lên nhận thức của con người như học sinh bị xao lãng, quên bài. Còn trong môi trường làm việc thì người lao động có khả năng ra quyết định, lập chiến lược và giải quyết khủng hoảng thấp hơn.

Kém thông minh vì ô nhiễm không khí | News by Thaiger

Lượng CO2 trong không khí tăng cao ảnh hưởng đến khả năng nhận thức và tư duy

Nguyên nhân chính là do nồng độ CO2 cao hơn oxy thì máu sẽ không nhận đủ oxy cần thiết cho quá trình chuyển hoá và vận động, từ đó dẫn đến khả năng mất nhận thức, nặng hơn nữa là gây tử vong. Dự đoán, nếu nồng độ này tiếp tục tăng, nhận thức của con người sẽ giảm 1/2 vào năm 2100.

Nguồn: zing.vn

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply