Căng thẳng leo thang tại Hong Kong

ẢNH: Thanh niên

Sau hai ngày đối đầu quyết liệt với người biểu tình, sáng ngày 18/11, cảnh sát Hong Kong đã tiến hành phong tỏa Đại học Bách khoa Hong Kong, chặn mọi con đường ra vào khu vực, giới quan sát nhận định căng thẳng này sẽ dẫn đến đổ máu.

Từ tối 17/11, lực lượng cảnh sát chống bạo động Hong Kong đã di chuyển vào khuôn viên Đại học Bách Khoa Hong Kong. Sau nhiều tháng biểu tình kéo dài, sáng 18/11, lần đầu tiên cảnh sát đe dọa sẽ sử dụng đạn thật sau khi những người biểu tình ném bom xăng và bắn tên về hướng lực lượng an ninh.

Căng thẳng leo thang tại Hong Kong | News by Thaiger

Nhiều người biểu tình còn trang bị cả tên để tấn công lực lượng cảnh sát. (Ảnh: kienthuc.net.vn).

Cuộc đụng độ căng thẳng kéo dài trong suốt ngày Chủ nhật 17/11 và cả sáng nay 18/11. Bên ngoài trường Đại học là xe vòi rồng và các xe thiết giáp bủa vây. Trong khi đó, hàng trăm người biểu tình vẫn tiếp tục cố thủ bên trong trường Đại học Bách Khoa.

Căng thẳng leo thang tại Hong Kong | News by Thaiger

Khoảng 200 người biểu tình vẫn cố thủ trong Đại học Bách Khoa Hong Kong sáng 18/11. Ở bên ngoài thì là một bãi chiến trường (Ảnh: Thanh niên).

Hai bên đối đầu không ai chịu nhường ai. Trước sự tấn công dữ dội của cảnh sát, những người biểu tình cũng thiết lập rào chắn và sử dụng những bom xăng hay tên để trả đũa.

“Chiến đấu cho đến cùng” là mục đích duy nhất của những người biểu tình cố thủ trong trường Đại học.

Căng thẳng leo thang tại Hong Kong | News by Thaiger Căng thẳng leo thang tại Hong Kong | News by Thaiger

Xe cảnh sát bốc cháy dữ dội vì bom xăng của người biểu tình.

Hiện căng thẳng vẫn tiếp tục leo thang khi một đám lửa mới vừa được thổi bùng lên gần cổng ra vào của trường đại học. Ngọn lửa này được cho là đến từ bom xăng của người biểu tình, nhằm ngăn lực lượng cảnh sát tiếp tục tiến vào, theo AFP.

Nguồn: Thanh niên

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply