Tình hình Covid-19: Số ca tử vong tại Ý vượt 8.000

Số lượng lớn nạn nhân khiến nhà hỏa táng Bergamo không thể xử lý hết. Ảnh: Getty.

Tổng số ca nhiễm và tử vong mới trong ngày 26/3 tại Ý lần lượt là 6.153 và 662 ca, nâng tổng số người nhiễm virus lên 80.539 và tổng số người tử vong là 8.215, theo AFP.

Số nạn nhân cao kỷ lục đã buộc thành phố Bergamo, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Ý, phải gửi nhiều thi thể đến các nhà hỏa táng ít chịu áp lực hơn ở các thị trấn lân cận. Sáu xe tải quân đội đã vận chuyển quan tài ra khỏi một nghĩa trang Bergamo hôm 26/3.

“Số lượng lớn nạn nhân khiến nhà hỏa táng Bergamo không thể xử lý hết”, thị trưởng thành phố Giorgio Gori trả lời báo chí.

Tỷ lệ tử vong trong số các ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Ý là 10,1%. Số liệu mới nhất của Ý cho thấy rằng nạn nhân chủ yếu của Covid-19 là người già và người có bệnh lý nền. Dữ liệu về 5.542 trường hợp tử vong đầu tiên cho thấy 98,6% nạn nhân có ít nhất 1 bệnh nền. Hơn một nửa nạn nhân có ba hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác khi tử vong. Chỉ 29,1% nạn nhân là phụ nữ. Sự chênh lệch này cũng diễn ra ở các nơi khác và khiến các bác sĩ trên khắp thế giới đau đầu tìm ra phương pháp chữa trị.

Nguồn: Zing

Covid-19 News

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply