Hàn Quốc có thêm nạn nhân thắng kiện vì bị cưỡng bức lao động thời chiến

Ảnh: baotintuc.vn

Một nạn nhân Hàn Quốc bị cưỡng bức lao động thời chiến ở Nhật Bản đã thắng vụ kiện và yêu cầu công ty Nhật Bản bồi thường.

Theo phán quyết của toà, tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries sẽ phải bồi thường 10 triệu won (8.610 USD) cho một người đàn ông Hàn Quốc họ Kim do bị cưỡng ép lao động trong thời kỳ Nhật Bản đô hộ Bán đảo Triều Tiên từ 1910-1945.

Được biết, các nạn nhân bị ép phải làm việc cho 3 công ty Nhật Bản, trong đó có Mitsubishi. 40 nguyên đơn, trong đó có ông Kim đã bị đưa đến đảo Hashima (hay “Chiến hạm”) của Nhật để lao động. Ban đầu, các nguyên đơn kiện chỉ nhằm công ty trả lương nhưng sau đó chuyển sang đòi tiền bồi thường vì bị ép buộc lao động mà không trả công. Trong số các nguyên đơn, chỉ có ông Kim thắng kiện, vì những người khác không chứng minh được đã bị các công ty cưỡng ép lao động.

Trước đó, các tòa án Hàn Quốc đã yêu cầu Mitsubishi bồi thường khoảng 90 triệu won cho mỗi nạn nhân gặp trường hợp tương tự. Nhưng trong vụ của ông Kim, do nạn nhân chỉ yêu cầu mức 10 triệu won nên toà chỉ phán quyết ở mức này.

Nguồn: baotintuc.vn

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply