Tin tứcViệt Nam

Cách chọn gà và luộc gà ngon da giòn căng bóng chưng mâm cỗ Tết

Gà luộc ngon, da giòn - Ảnh: CHÁNH NIỆM

Trong mâm cơm đãi khách hoặc mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu màu vàng ươm, thịt mềm, da giòn của món gà. Dưới đây là bí quyết chọn và luộc thịt gà ngon.

Món gà luộc ngon nhất là loại gà mái dầu, hay là gà vừa đẻ cái trứng đầu tiên, trong bụng vẫn còn chùm trứng non vì loại gà này có thịt rất béo và mềm, không nhão như thịt gà mái tơ.

Gà cần làm sạch lớp màng màu vàng bên ngoài bằng muối để tránh mùi hôi. Xát một lớp bột hoặc tinh bột nghệ thật mỏng để có màu vàng mà không làm hỏng vị của gà. Sau đó, nhúng gà vào nồi nước sôi đều khắp để da căng và hạ lửa nhỏ, đậy nắp vung lại. Thi thoảng bạn hãy trở gà cho gà chín đều.

Cho thêm vài củ hành khô, một ít bột canh và một nhánh gừng cho thịt gà thêm thơm. Sau khi luộc chừng 20-30 phút (tuỳ kích cỡ con gà) thì vớt ra và nhúng ngay vào tô nước đá để thịt săn và giòn. Khi chặt hãy chặt cẩn thận để các miếng gà đều có phần da.

Lưu ý: Nếu gà trống thì hãy luộc lâu hơn chút.

Nguồn: tuoitre

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply