Bão số 6 sẽ mạnh lên cấp 11 – 12, ảnh hưởng các tỉnh nam Trung bộ

PHOTO: TT Khí tượng thủy văn quốc gia

Bão số 6 đi chậm nhưng đang mạnh lên và hướng vào đất liền. Dự báo cơn bão số 6 sẽ mạnh lên cấp 11 – 12 và có hướng di chuyển vào đất liền các tỉnh khu vực nam Trung bộ, gây ra đợt mưa lớn diện rộng.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, bão số 6 di chuyển rất chậm và có những thời điểm gần như không dịch chuyển.

Dự báo đến 16 giờ chiều nay (7-11), tâm bão số 6 ở khoảng 13,2 độ vĩ bắc và 116,9 độ kinh đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 330 km về phía đông bắc. Vùng gần tâm bão, sức gió mạnh nhất mạnh cấp 9 – 10, tương đương sức gió từ 75 – 100 km/giờ, giật cấp 12.

Bão số 6 sẽ mạnh lên cấp 11 - 12, ảnh hưởng các tỉnh nam Trung bộ | News by Thaiger
Các địa phương đang yêu cầu tàu thuyền nhanh chóng về nơi neo đậu tránh bão số 6

Đáng lưu ý trong ngày 7-11, các tỉnh phía bắc chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh khi kết hợp với bão số 6 sẽ khiến vùng rìa đông bắc cơn bão có gió mạnh, đẩy gió bão có thể mạnh lên cấp 11 – 12, trở thành cơn bão mạnh nhất trên Biển Đông tính từ đầu mùa bão đến nay.

Trong sáng nay 7.11, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành T.Ư để chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 6 và đợt mưa lớn dự báo xảy ra ở các tỉnh nam Trung bộ trong những ngày tới.

Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết bão số 6 di chuyển chậm và đang ở vùng biển ấm nên được tích tụ thêm năng lượng để tiếp tục mạnh lên.

Bão số 6 sẽ có hướng di chuyển về phía các tỉnh nam Trung bộ, bão mạnh nhất khi ở trên biển, khi di chuyển vào vùng bờ gặp vùng biển lạnh thì cấp bão sẽ suy giảm nhanh hơn khi tiến sát đất liền. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, các tỉnh ven biển từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên và phần phía đông của các tỉnh Gia Lai, Kon Tum có mưa to đến rất to từ đêm 9.11 và kéo dài đến hết ngày 11.11.

Thông tin từ Văn phòng thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết đến 17 giờ ngày 6-11 vẫn còn 3 tàu với 33 lao động của tỉnh Quảng Ngãi đang neo ở phía tây quần đảo Trường Sa, chưa liên lạc được.

Nguồn: Thanhnien.vn

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply