2 triệu dữ liệu của khách hàng ở Maritime Bank nghi bị đánh cắp

Ảnh: Vietnamnet

Mới đây, một thành viên của diễn đàn Raidforums (diễn đàn của giới hacker, nơi chuyên đăng và rao bán những cơ sở dữ liệu bị hack) đã tải lên một tập tin dữ liệu được cho là có chứa thông tin người dùng của ngân hàng TMCP Maritime Bank. Những dữ liệu này được giới thiệu là các thông tin cá nhân chi tiết, như: mã khách hàng, tên tuổi, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ nhà riêng và nơi công tác của khoảng 2 triệu người Việt Nam.

2 triệu dữ liệu của khách hàng ở Maritime Bank nghi bị đánh cắp | News by Thaiger

Ảnh chụp lại màn hình của tài khoản Litur… trên diễn đàn Raidforums có đăng thông tin của một số khách hàng – Ảnh: L.THANH/tuoitre.vn

Những dữ liệu rò rỉ này được đăng tải lên diễn đàn Raidforums từ ngày 29/10/2019 bởi một thành viên có tên tài khoản Liturmlime – một tài khoản nặc danh mới được tạo từ tháng 10 năm nay. Các thông tin kể trên là bài đăng duy nhất của tài khoản này.

Đáng chú ý khi tất cả các trường thông tin này đều ở dạng text và không được mã hóa.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về nguồn gốc cũng như tính xác thực của dữ liệu này.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm sáng 22/11/2019, bài viết nói trên đã có khoảng 18.000 lượt xem trên Raidforums. Trong trường hợp những dữ liệu bị hack này là chính xác, có thể thấy số lượng người Việt bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vụ việc này là không nhỏ.

Nguồn: Vietnamnet

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply