Ra mắt Zavi – Nền tảng họp trực tuyến đầu tiên do Việt Nam phát triển

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi. Ảnh: Tuổi Trẻ

Chiều 15/5, Bộ Thông tin và truyền thông chính thức ra mắt Zavi – nền tảng họp trực tuyến đầu tiên do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ.

Ngày hôm qua, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã tổ chức lễ khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi. Đây là nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ, đã sẵn sàng cung cấp rộng rãi tới các tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Theo thông tin giới thiệu từ Bộ TTTT, Zavi có tính bảo mật cao, dùng băng thông trong nước. Hiện nền tảng này có thể hỗ trợ cuộc họp lên đến 100 người trong thời gian liên tục 24 tiếng với thao tác đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người Việt. Hiện tại, phiên bản mới nhất của nền tảng này đã có các tính năng cơ bản của một hệ thống Video conferencing và vẫn đang liên tục được nâng cấp, hoàn thiện và phát triển.

Hiện tại, người dùng có thể tải và cài đặt Zavi trên Android, MAC OS và các trình duyệt. Sắp tới, nhà phát triển sẽ nâng cấp, hoàn thiện và dự kiến cung cấp dịch vụ giải pháp hội nghị trực tuyến dùng riêng trên hạ tầng cloud cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu.

Được biết, Zavi được đội ngũ kỹ sư phát triển và làm chủ công nghệ chỉ trong vòng 3 tuần mặc dù đây là một nền tảng có độ khó rất cao. Có thể thấy, sự ra đời của Zavi cũng là minh chứng cho thấy nỗ lực và sự tiến bộ nhanh chóng của đội ngũ nhân lực CNTT Việt Nam, không thua kém nhân lực chất lượng cao ở các nước công nghệ phát triển.

Nguồn: Lao động

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply