Đài Loan có 56 người chết vì cúm H1N1

Người dân mua mặt nạ tại Đài Bắc. Ảnh: EPA

Cơ quan phòng chống dịch bệnh Đài Loan (CDC) đã xác nhận có 56 người chết vì cúm H1N1 trong 3 tháng qua tại quốc gia này.

Tuần qua, các quan chức CDC đã dừng việc công bố số người chết nhưng giới truyền thông lại cho rằng số người chết vì H1N1 trong tuần là 13.

Số người chết vì H1N1 còn nhiều hơn số ca nhiễm virus corona tại đây. Cho tới nay, Đài Loan chưa ghi nhận ca tử vong nào vì virus corona.

Theo CNA, số người chết trong tuần qua có độ tuổi từ 47 đến 97 trong đó có 1 phụ nữ 80 tuổi sốt vào cuối tháng 12 vừa rồi.

Chỉ trong mùa cúm năm nay, có 771 trường hợp nhiễm bệnh với nhiều biến chứng nghiêm trọng từ ngày 1/10, có 56 trường hợp dẫn đến chết người, theo phát ngôn của CDC.

Với các ca bệnh nặng, 41% bệnh nhân trên 65 tuổi, 32% bệnh nhân từ 50-64 tuổi. 98% người nhiễm cúm H1N1 chưa từng dùng vaccine cúm trước đó trong khi 80% người nhiễm có tiền sử bệnh mãn tính.

Quan chức CDC kêu gọi người dân tiêm vaccine để giảm khả năng nhiễm bệnh. 43 trong 56 trường hợp chết do biến chứng cúm trong 3 tháng qua tại Đài Loan đều không tiêm vaccine.

Nguồn: vtc

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply