Tình hình Covid-19 tại Việt Nam: 600.000 người ở TP HCM mất việc vì đại dịch

Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại cuộc họp chiều 26/3. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP HCM

Dịch Covid-19 khiến khoảng 600.000 lao động tại TP HCM phải nghỉ việc và không có thu nhập, lâm vào cảnh thất nghiệp. Do đó thành phố sẽ trích một nửa thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức để hỗ trợ những người này.

Chiều 26/3, cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 đã diễn ra. Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, TP HCM sẽ dành một nửa thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức năm nay để hỗ trợ 600.000 lao động mất việc vì Covid-19, mỗi người lĩnh một triệu đồng/tháng.

Áp dụng Nghị quyết 54 của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù cho TP HCM, HĐND thành phố ban hành Nghị quyết 03 chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức. Năm 2019, TP HCM chi khoảng 7.200 tỷ đồng thu nhập tăng thêm cho 130.000 cán bộ, công chức, viên chức.

Liên quan đến các doanh nghiệp trong khối sản xuất, ông Nhân yêu cầu chính quyền thành phố làm việc với doanh nghiệp để quyết định việc có hay không dừng hoạt động trong hai tuần tới. Theo ông Nhân, riêng ngành lương thực, thực phẩm phải duy trì sản xuất.

Đối với ngành giao thông vận tải, hiện người dân vẫn còn nhu cầu đi lại nên các sở ngành phải nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra giải pháp.

Related news

Tính đến tối 26/3, Việt Nam ghi nhận 153 ca nhiễm Covid-19, riêng TP HCM có 43 ca nhiễm (3 ca đã bình phục). Ngoài ra, thành phố đang có 8.852 người đang được cách ly tập trung; 1.227 người cách ly tại nhà.

Nguồn: VnExpress

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close