Cua biển ‘khổng lồ’ có giá hơn 1 triệu đồng/con

Ảnh: VnExpress

Loại cua biển ‘khổng lồ’ có trọng lượng 1,5-2 kg đang được giới mê ẩm thực mua với giá cả triệu đồng mỗi con.

Từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm, cua biển thiên nhiên thường rộ mùa. Đặc biệt có những con cua “khổng lồ” với trọng lượng từ 1-1,5 kg, thậm chí lên tới 2kg rất được giới “sành ăn” săn đón mặc cho giá không hề rẻ. Loại cua này thường xuất hiện ở biển và các đầm, rừng nước mặn sát biển.

Tuy nhiên, theo lời ông Long chuyên đi săn cua biển ở Bến Tre, để kiếm được loại cua biển thiên nhiên ‘khổng lồ’ như này không phải đơn giản. Hiếm hoi lắm ông mới bắt được 2-3 con một tuần, có khi chẳng săn được con nào.

Ông Long cho biết, vì tình trạng khai thác tràn lan nên loài cua này càng trở nên khan hiếm. Thời điểm dễ bắt cua biển thiên nhiên nhất là vào khoảng tháng 5, tháng 6 – thời điểm mùa mưa bắt đầu. Chúng đặc biệt xuất hiện nhiều ở trong rừng ngập mặn. Theo ông, loại này khá hiếm khi cả mùa chỉ được vài con. Vì là cua thiên nhiên sạch trong rừng nên thịt ngọt, chắc.

Chia sẻ về giá của loại cua biển ‘khổng lồ’ này, ông Long cho biết, với loại có trọng lượng dưới 500 gram thì bán giá 350.000-400.000 đồng một kg, còn loại trên 1 kg thì bán cho thương lái với giá hơn 500.000 đồng mỗi kg. Thậm chí, có hôm ông “săn” được con nặng 1,5 kg và bán cho người “sành ăn” trong vùng giá gần triệu đồng.

Chị Trường Linh, chủ một cửa hàng hải sản ở TP HCM cho biết, vì mua trực tiếp không qua trung gian nên loại cua trên 1 kg chị cũng bán giá 680.000 đồng mỗi kg (con 1,5 kg có giá hơn 1 triệu đồng). Theo chị, cua biển “khổng lồ” rất đắt khách, có hôm thu mua được khoảng 10 kg nhưng đều bán sạch hàng vì đa phần khách đều biết loại cua này hiếm và đặt trước.

Trong khi đó, tại nhiều nhà hàng hải sản ở TP HCM, loại cua biển có trọng lượng từ 1 kg đã chế biến có giá 1,2-1,5 triệu đồng một kg.

Cua biển 'khổng lồ' có giá hơn 1 triệu đồng/con | News by Thaiger

Con cua “siêu to khổng lồ” bắt mắt.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply