Tình hình Covid-19: Số ca nhiễm virus corona tại Mỹ cao nhất thế giới, vượt Ý và Trung Quốc

Các nhân viên bệnh viện tiến hành xét nghiệm virus corona ở Indian Wells, California. Ảnh: Reuters.

Thống kê ngày 26/3, số ca nhiễm virus corona được xác nhận ở Mỹ lên tới 82.404, chính thức là con số lớn nhất toàn cầu, vượt cả Ý và Trung Quốc, theo Đại học Johns Hopkins.

Trung Quốc ở vị trí thứ hai với 81.340 ca nhiễm và Ý ở vị trí thứ ba với 80.589 ca.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu hiện đã lên tới 526.044.

Ca nhiễm đầu tiên ở Mỹ được ghi nhận vào ngày 21/1 là một người đàn ông ở bang Washington gần đây đã đi du lịch đến Vũ Hán, Trung Quốc. Trong vòng 6 tuần, các ca nhiễm mới bắt đầu tăng lên ở Mỹ và xuất hiện nhiều ca tử vong.

Bang New York là nơi bị ảnh hưởng nặng nhất ở Mỹ. Với 37.802 ca nhiễm, số trường hợp được xác nhận tại đây chiếm gần một nửa tổng số ca nhiễm trên cả nước và cao hơn con số tại bất kỳ bang nào khác hàng chục nghìn người.

Related news

Trước đó, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng Mỹ sẽ trở thành nước chịu tác động nặng nề nhất của dịch Covid-19 trong một ngày không xa. Quả không sai, khoảnh khắc đó đến quá nhanh. Các tờ báo của Mỹ đồng loạt đưa tin “Mỹ đã dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm virus corona” ngay khi có xác nhận.

Với dân số 330 triệu người, Mỹ là quốc gia đông dân thứ ba trên thế giới. Điều này có nghĩa là số lượng những người có khả năng nhiễm Covid-19 tại đây rất lớn.

Hiện tại, ít nhất 160 triệu người Mỹ đã được lệnh phải ở nhà tại các bang từ California đến New York. Các trường học, các quán bar, nhà hàng và nhiều doanh nghiệp khác đóng cửa. Các bệnh viện đang phải đối phó với số lượng bệnh nhân tăng vọt ở thành phố New York trong khi ngay cả khi nguồn cung thiết bị và đồ bảo hộ đang cạn dần.

Đây có lẽ là kết cục cho việc Mỹ đã quá chủ quan và thất bại thảm hại trong việc đối phó với đại dịch.

Mỹ không thể thực hiện việc xét nghiệm rộng rãi khiến quốc gia này không thể có được cái nhìn tổng thể về tình hình dịch bệnh. Việc thiếu khẩu trang, đồ bảo hộ để bảo vệ các bác sĩ và y tá trên chiến tuyến, cũng như máy thở để giữ mạng sống cho các bệnh nhân nguy kịch đang khiến tình hình thêm tồi tệ.

Đáng lẽ ra Mỹ, đất nước có một hệ thống y tế vượt trội được hỗ trợ bởi hàng nghìn tỷ USD từ các công ty bảo hiểm và chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ, phải sẵn sàng cho đại dịch. Thế nhưng không, hệ thống y tế công cộng của Mỹ hoàn toàn bị choáng ngợp bởi đại dịch này vì nó phải bấu víu vào tiền thuế địa phương.

Nguồn: Zing

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close