Connect with us

กอล์ฟ

ถ่ายทอดสด กอล์ฟ โอลิมปิก 2020 ตามลุ้น โปรแจ๊ส หลังวันแรกระเบิดฟอร์มหรู

Pachara Nakju

การตีพิมพ์ 

 เมื่อ 

ถ่ายทอดสด กอล์ฟ โอลิมปิก 2020 ตามลุ้น โปรแจ๊ส หลังวันแรกระเบิดฟอร์มหรู | Thaiger
ภาพ : Thailand Golf Association

30 ก.ค. 2564 ถ่ายทอดสด กอล์ฟ โอลิมปิก 2020 ประเภทบุคคลชาย ประวัติ สถิติก่อนแข่ง พร้อมตามลุ้นผลงาน โปรแจ๊ส ช่องทางถ่ายทอดสด AIS play

รายงานสด โอลิมปิกเกม 2020 จากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทย ลงสนามในการแข่งขัน กอล์ฟ โอลิมปิก ประเภทบุคคลชาย วันที่ 2 ของการแข่งขัน โดยจะเริ่มดวลวงสวิงกันตั้งแต่ เวลา 05.30 น. – 14.00 น.

สำหรับ นักกอล์ฟชายของไทย ประกอบด้วย “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ที่วันแรก ทำไป 7 อันเดอร์พาร์ รั้งที่ 2 ของตารางลีดเดอร์บอร์ด ตามหลังผู้นำอย่าง เซปป์ สตราก้า จากออสเตรีย อยู่แค่สโตรกเดียวเท่านั้น

ประวัติและสถิติของ “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์

อายุ 25 ปี

เทิร์นโปร ปี 2010

อันดับโลก : 145

ผลงานเด่น

ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ

  • ปี 2021 อันดับ 46
  • ปี 2019 อันดับ 107
  • ปี 2018 อันดับ 118

ยูเอส โอเพ่น

  • ปี 2020 อันดับ 89

เดอะ มาสเตอร์ แชมเปี้ยนชิพ

  • ปี 2020 อันดับ 51

พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ

  • ปี 2019 อันดับ 14
  • ปี 2020 อันดับ 112
  • ปี 2021 อันดับ 134

ยูโรเปียนทัวร์

  • ปี 2021 รองแชมป์ กอล์ฟยูโรเปียนทัวร์ ที่เคนยา

ด้าน โปรกัญจน์ เจริญกุล มือ 281 โลก วัย 29 ปี เทิร์นโปร เมื่อปี 2011 ดีกรีแชมป์ ไชน่า ทัวร์ ปี 2017 และแชมป์ Yunnan Open 2014 ซึ่งในโอลิมปิกเที่ยวนี้ โปรกัญจน์ จบรอบแรกที่อีเวนพาร์ รั้งอันดับ 41 ร่วม

ทั้งนี้ คอกอล์ฟและแฟนกีฬา สามารถติดตามและเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยใน โอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ได้ทาง AIS Play โดย วันนี้ (30 ก.ค.) “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ จะเริ่มออกรอบ เวลา 05.52 น. ส่วน โปรกัญจน์ จะออกรอบ เวลาประมาณ 09.00 น. ตามเวลาบ้านเรา

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟ โอลิมปิก ประเภทบุคคลชาย จะแข่งทั้งหมด 4 วัน ตั้งแต่ 29 ก.ค. -1 ส.ค.64 ส่วน ประเภทหญิง จะแข่งในวันที่ 4-7 ส.ค. ตามลำดับ โดย 4 ตัวแทนสวิงไทย ประเภทชาย ประกอบด้วย “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ และโปรกัญจน์ เจริญกุล ส่วนประเภทหญิง ได้แก่ “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล

ถ่ายทอดสด กอล์ฟ โอลิมปิก 2020 ตามลุ้น โปรแจ๊ส หลังวันแรกระเบิดฟอร์มหรู | ข่าวโดย Thaiger

ดูบอลสด สุพรรณบุรี เอฟซี พบ พีที ประจวบ (ลิงก์ดูบอล) | Thaiger
ไทยลีก17 hours ago

ดูบอลสด สุพรรณบุรี เอฟซี พบ พีที ประจวบ (ลิงก์ดูบอล)

ดูบอลสด นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ โปลิศ เทโร (ลิงก์ดูบอล) | Thaiger
ไทยลีก17 hours ago

ดูบอลสด นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ โปลิศ เทโร (ลิงก์ดูบอล)

วันนี้ PPTV ยิงสด ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ไทย พบ หมู่เกาะโซโลมอนส์ 19 กย. | Thaiger
ข่าวกีฬา20 hours ago

วันนี้ PPTV ยิงสด ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ไทย พบ หมู่เกาะโซโลมอนส์ 19 กย.

ดูบอลสด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด (ลิงก์ดูบอล) | Thaiger
ข่าวกีฬา2 days ago

ดูบอลสด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด (ลิงก์ดูบอล)

ดูบอลสด สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (ลิงก์ดูบอล) | Thaiger
ข่าวกีฬา2 days ago

ดูบอลสด สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (ลิงก์ดูบอล)

ดูบอลสด การท่าเรือ เอฟซี พบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด (ลิงก์ดูบอล) | Thaiger
ไทยลีก2 days ago

ดูบอลสด การท่าเรือ เอฟซี พบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด (ลิงก์ดูบอล)

ดูบอลสด สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (ลิงก์ดูบอล) | Thaiger
ไทยลีก3 days ago

ดูบอลสด สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (ลิงก์ดูบอล)

ฟุตซอล ไทย 1-1 โมร็อกโก (คลิปไฮไลท์บอล) | Thaiger
ข่าวกีฬา3 days ago

ฟุตซอล ไทย 1-1 โมร็อกโก (คลิปไฮไลท์บอล)

สรุปผลบอล คู่ที่น่าสนใจ ทุกสนาม 17 กย.64 | Thaiger
ข่าวกีฬา3 days ago

สรุปผลบอล คู่ที่น่าสนใจ ทุกสนาม 17 กย.64

สรุป #ก่อการร้ายแบบพลีชีพ ญี่ปุ่นเตือนประชาชนใน 6 ชาติอาเซียน รวมไทยด้วย! | Thaiger
ข่าว4 days ago

สรุป #ก่อการร้ายแบบพลีชีพ ญี่ปุ่นเตือนประชาชนใน 6 ชาติอาเซียน รวมไทยด้วย!

วันนี้ PPTV ยิงสด ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ไทย พบ โมร็อกโก 16 กย. | Thaiger
ข่าวกีฬา4 days ago

วันนี้ PPTV ยิงสด ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ไทย พบ โมร็อกโก 16 กย.

โปรแกรมถ่ายทอดสด ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน 2021 ประจำวันที่ 15 กันยายน 64 | Thaiger
ฟุตซอล4 days ago

โปรแกรมถ่ายทอดสด ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน 2021 ประจำวันที่ 15 กันยายน 64

สรุปผลบอล คู่ที่น่าสนใจ ทุกสนาม 16 กย.64 | Thaiger
ข่าวกีฬา4 days ago

สรุปผลบอล คู่ที่น่าสนใจ ทุกสนาม 16 กย.64

โปรแกรมบอลวันนี้ ช่องทางรับชมสด 16 กย.64 | Thaiger
ข่าวกีฬา4 days ago

โปรแกรมบอลวันนี้ ช่องทางรับชมสด 16 กย.64

ดูบอลสด อินเตอร์ มิลาน พบ เรอัล มาดริด (ลิงก์ดูบอล) | Thaiger
ข่าวกีฬา4 days ago

ดูบอลสด อินเตอร์ มิลาน พบ เรอัล มาดริด (ลิงก์ดูบอล)

ดูบอลสด ชุนบุค ฮุนได มอเตอส์ พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (ลิงก์ดูบอล) | Thaiger
ข่าวกีฬา5 days ago

ดูบอลสด ชุนบุค ฮุนได มอเตอส์ พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (ลิงก์ดูบอล)

วันนี้ PPTV ยิงสด ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ไทย พบ หมู่เกาะโซโลมอนส์ 19 กย. | Thaiger
ข่าวกีฬา20 hours ago

วันนี้ PPTV ยิงสด ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ไทย พบ หมู่เกาะโซโลมอนส์ 19 กย.

วันนี้ PPTV ยิงสด ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ไทย พบ โมร็อกโก 16 กย. | Thaiger
ข่าวกีฬา4 days ago

วันนี้ PPTV ยิงสด ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ไทย พบ โมร็อกโก 16 กย.

ผลฟุตซอลชิงแชมป์โลก ไทย 1-4 โปรตุเกส (คลิปไฮไลท์บอล) | Thaiger
ข่าวกีฬา6 days ago

ผลฟุตซอลชิงแชมป์โลก ไทย 1-4 โปรตุเกส (คลิปไฮไลท์บอล)

โปรแกรมบอลวันนี้ ช่องทางรับชมสด 15 กย.64 | Thaiger
ข่าวกีฬา5 days ago

โปรแกรมบอลวันนี้ ช่องทางรับชมสด 15 กย.64

โปรแกรมถ่ายทอดสด ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน 2021 วันที่ 14 กย. 64 | Thaiger
ฟุตซอล6 days ago

โปรแกรมถ่ายทอดสด ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน 2021 วันที่ 14 กย. 64

โปรแกรมถ่ายทอดสด ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน 2021 ประจำวันที่ 15 กันยายน 64 | Thaiger
ฟุตซอล4 days ago

โปรแกรมถ่ายทอดสด ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน 2021 ประจำวันที่ 15 กันยายน 64

โปรแกรมถ่ายทอดสด ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน 2021 วันที่ 13 กย. 64 | Thaiger
ฟุตซอล7 days ago

โปรแกรมถ่ายทอดสด ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน 2021 วันที่ 13 กย. 64

โปรแกรมบอลวันนี้ ช่องทางรับชมสด 14 กย.64 | Thaiger
ข่าวกีฬา6 days ago

โปรแกรมบอลวันนี้ ช่องทางรับชมสด 14 กย.64

ดูบอลสด คลับ บรูช พบ เปแอสเช (ลิงก์ดูบอล) | Thaiger
ฟุตบอล5 days ago

ดูบอลสด คลับ บรูช พบ เปแอสเช (ลิงก์ดูบอล)

ฟุตซอล ไทย 1-1 โมร็อกโก (คลิปไฮไลท์บอล) | Thaiger
ข่าวกีฬา3 days ago

ฟุตซอล ไทย 1-1 โมร็อกโก (คลิปไฮไลท์บอล)

ดูบอลสด เบซิคตัส พบ ดอร์ทมุนด์ (ลิงก์ดูบอล) | Thaiger
ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก5 days ago

ดูบอลสด เบซิคตัส พบ ดอร์ทมุนด์ (ลิงก์ดูบอล)

สรุป #ก่อการร้ายแบบพลีชีพ ญี่ปุ่นเตือนประชาชนใน 6 ชาติอาเซียน รวมไทยด้วย! | Thaiger
ข่าว4 days ago

สรุป #ก่อการร้ายแบบพลีชีพ ญี่ปุ่นเตือนประชาชนใน 6 ชาติอาเซียน รวมไทยด้วย!

วันนี้ PPTV ยิงสด ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ไทย พบ โปรตุเกส 13 กย. | Thaiger
ข่าวกีฬา7 days ago

วันนี้ PPTV ยิงสด ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ไทย พบ โปรตุเกส 13 กย.

ดูบอลสด สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (ลิงก์ดูบอล) | Thaiger
ไทยลีก3 days ago

ดูบอลสด สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (ลิงก์ดูบอล)

Trending