Coronavirus tips: Google nhắn nhủ ‘Hãy ở nhà để ngăn chặn Covid-19’

Ảnh: Google

Trước những diễn biến phức tạp và căng thẳng của đại dịch Covid-19, Google gửi thông điệp kêu gọi công dân toàn cầu hãy ở nhà, chung tay đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh.

Ngày hôm nay, Google thay đổi giao diện doodle với thông điệp: “Stay Home. Save Lifes: Help Stop Coronavirus” (tạm dịch: Cùng ngăn chặn virus corona, giữ mạng sống bằng cách ở nhà).

Khi người dùng click vào giao diện này, hàng loạt các thông tin cảnh báo về dịch bệnh tại địa phương họ đang sống sẽ được hiển thị. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng nhìn thấy các khuyến cáo nênkhông nên làm mùa dịch bệnh nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona, như:

Nên làm:

  • Thường xuyên rửa tay ít nhất trong 20 giây dưới vòi nước sạch bằng xà phòng.
  • Che mũi và miệng bằng khăn giấy dùng một lần hoặc khuỷu tay uốn cong khi ho hoặc hắt hơi.
  • Tránh tiếp xúc gần (dưới 2 mét) với những người không khỏe hoặc có biểu hiện sốt, cúm, ho…
  • Ở nhà và tự cách ly với những người khác trong gia đình nếu cảm thấy không khỏe.

Không nên làm:

  • Không đưa tay bẩn lên mắt, mũi, miệng hoặc vết thương hở.
  • Không tụ tập hoặc đến các chỗ đông người.
  • Hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Bên cạnh đó, những số liệu về số người nhiễm Covid-19, số người tử vong, và số người được chữa trị khỏi cũng được hiển thị rõ ràng, cảnh báo người dân toàn cầu vào mức độ lây lan nhanh chóng, sự nguy hiểm có tính huỷ diệt của virus này.

Đặc biệt, với hình ảnh doodle thể hiện rõ sự “cách ly xã hội” – mỗi con chữ ở một nhà và giải trí theo cách riêng của mình phản ánh đúng hiện thực mà người dân toàn cầu đang trải qua trong thời điểm khó khăn này. Đọc sách, văn nghệ đàn hát, gọi điện hỏi thăm người thân hay tập thể dục là cách nhiều người chọn lựa trong dịp “ở nhà tránh dịch” này.

Related news

Theo số liệu mới nhất từ Worldometer, trên thế giới hiện có trên 1 triệu ca nhiễm Covid-19 với hơn 53.000 người chết.

Trong sự cố gắng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu, những mạng xã hội lớn như Google, Facebook, Twitter đều chung tay tuyên truyền, đưa ra các giải pháp nhằm giúp người dùng nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của virus này.

“Stay home. Save lifes” là lời kêu gọi khẩn thiết, cấp bách đối với công dân toàn cầu trong công cuộc đẩy lùi đại dịch Covid-19 lúc này.

Nguồn: VTC

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply