Federer lập kỷ lục 19 năm không ai sánh kịp

Ảnh: 24h.com.vn

Roger Federer đã bước sang tuần lễ thứ 1000 liên tiếp nằm trong top 30 của quần vợt nam thế giới. Federer lần đầu tiên lọt vào top 30 ATP từ tháng 10/2000, kể từ đó đã có rất nhiều điều thay đổi. Nhưng Federer vẫn luôn nằm trong top những tay vợt xuất sắc nhất thế giới.

Federer lập kỷ lục 19 năm không ai sánh kịp | News by Thaiger

Federer lập kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”. (Ảnh: 24h.com.vn)

Thống kê cũng cho thấy, nhà vô địch 20 danh hiệu Grand Slam đã gặt hái được rất nhiều thành công trong các thập kỷ qua. Bắt đầu mùa giải tennis 2000 ở tuổi 18, Federer đã đến gần top 60 và lúc này không còn tham dự các giải trẻ nữa. Anh thi đấu thành công tại Marseille, và mặc dù chật vật ở Copenhagen và Roland Garros, sau đó “tàu tốc hành” đã có một chuỗi phong độ tốt ở Olympic trước khi vào bán kết ở Vienna và chung kết trên sân nhà Basel.

Federer chính thức lần đầu lọt vào top 30 trong những ngày cuối cùng của tháng 10/2000, và giữ vững vị trí đó suốt tới ngày nay. Ở tuổi 38, Federer vẫn là một tay vợt khó bị đánh bại khi kết thúc năm 2019 trong top 3 và giành 4 danh hiệu ATP.

Federer vẫn còn cơ hội để đoạt thêm chức vô địch Grand Slam. Tuy rằng Federer đã hụt Wimbledon 2019 khi bỏ lỡ 2 championship point trước Novak Djokovic nhưng anh vẫn còn cơ hội để đoạt thêm chức vô địch Grand Slam với Australia Open.

Nguồn: 24h.com.vn

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply