Đà Nẵng cách ly người nghi nhiễm nCoV từ Hàn Quốc về

Khu vực cách ly bệnh nhân ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: vnexpress

Một nam thanh niên 25 tuổi từ vùng dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Đà Nẵng với trạng thái sốt đang được đưa cách ly.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết bệnh nhân trên trú tại TP HCM, trở về từ Gyeongsang hôm nay, hiện được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi, cho biết người này nhập cảnh vào Việt Nam và bị phát hiện sốt nhẹ, ho và sổ mũi khi làm tờ khai y tế nên được chuyển tới khu vực cách ly.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã bình thường, không còn sốt“, bác sĩ Phúc nói.

Related news

Hiện Bộ Y tế chưa có chủ trương cách ly người về từ Hàn Quốc. Nhưng do bệnh nhân về từ vùng dịch tễ nên cần phải lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Nếu kết quả âm tính và bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng sẽ được xuất viện và về TP HCM. Trường hợp âm tính nCoV, nhưng lại có biểu hiện lâm sàng thì tiếp tục cách ly 14 ngày.

Đà Nẵng thực hiện cách ly bệnh nhân này nhằm đảm bảo chắc chắn không lây nhiễm cho thành phố. Những người từ các tỉnh khác của Hàn Quốc trở về, nếu không có dấu hiệu lâm sàng, khuyến khích tự theo dõi ở nhà và đến trung tâm y tế sớm nhất nếu có triệu chứng của bệnh“, bác sĩ Phúc nói.

Cùng ngày, một em bé 6 tuổi ở vùng giáp xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), đến Đà Nẵng cũng phát hiện sốt bằng máy đo thân nhiệt tại sân bay, hiện bé đang được cách ly ở Bệnh viện Phụ sản – Nhi.

Đây là hai ca nghi nhiễm mới, sau hai ngày Đà Nẵng không phát hiện ca nghi nhiễm nào.

Tính đến nay Đà Nẵng cách ly 157 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona, trong đó 155 người đã được xuất viện. Đà Nẵng chưa có ca dương tính nCoV.

Hôm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức giám sát y tế với 49 chuyến bay, tổng 3.708 người nhập cảnh. Trong số đó, 335 người phải khai báo y tế.

Nguồn: vnexpress

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close