So why don’t Thais want to wear their bike helmets?

The Thaiger & The Nation

Thailand's fastest growing portal for news and information, in association with The Nation.

Share
Published by
The Thaiger & The Nation
Tags: Video

Recent News

จากดราม่าน้องวันใหม่ออฟฟี่ จึงได้รู้ 2 ดาราผู้ปิดทองหลังพระ ช่วยเหลือไม่หวังชื่อเสียง

เพจดังเผย โอ๋ ภัคจีรา และตั๊ก บงกช สองดาราใจบุญ บริจาคเครื่องช่วยหายใจช่วยน้องวันใหม่นานแล้ว ความจริงเพิ่งเปิดเผยหลังมีดราม่าออฟฟี่อมเงินช่วยเหลือน้องวันใหม่ : ข่าวบันเทิง น้องวันใหม่ออฟฟี่ - วันที่ 26 มิ.ย. จากกรณีดราม่าชามโตแห่งโลกวงการไอดอล เมื่อเพื่อน ๆ ของ ออฟฟี่…

3 mins ago

คาดพล็อต Guardians of the Galaxy Vol.3 ออกตามหาคนหายและตัวละครใหม่โผล่มา

หลังจากการกลับมาของผู้กำกับสายฮาอย่าง James Gunn จากการถูก Disney ไล่ออก ก็ดูเหมือนว่า ความหวังของแฟนๆ ทีม Guardians of the  Galaxy ก็ดูเปร่งประกายขึ้นมาอีกครั้ง แต่ทว่าหลังปัญหาต่างถูกแก้ไข แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าเราจะได้ดู GOTG Vol.3 ในเร็วๆนี้ เพราะจนป่านนี้แล้ว ยังไม่มีกำหนดวันเริ่มถ่ายทำอย่างเป็นทางการเลย…

8 mins ago

“Bond 25” ปล่อยคลิปเบื้องหลังออกมาเรียกน้ำย่อยแฟนๆ

"Bond 25" ปล่อยคลิปเบื้องหลังออกมาเรียกน้ำย่อยแฟนๆ   Bond 25 : แฟนคลับทั่วโลกยังคงเฝ้ารอวันที่ภาพยนตร์พยัคฆ์ร้าย 007 ภาคใหม่เข้าโรงฉายอย่างใจจดใจจ่อ ทั้งยังคอยเป็นกำลังใจให้กับทีมผู้สร้างและนักแสดงอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ หลังจากมีข่าวการบาดเจ็บระหว่างถ่ายทำ Bond 25 (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) ออกมาให้ลุ้นอยู่ตลอด โดยเฉพาะข่าวการบาดเจ็บของนักแสดงหลักอย่าง แดเนียล เคร็ก ทว่าการถ่ายทำก็ต้องดำเนินต่อไปเพื่อให้ทันกำหนดฉายในปีหน้า…

25 mins ago

กรมสรรพสามิตเห็นช่องทำเงิน เล็งเก็บภาษีเกมออนไลน์-เพลง-หนัง เป็นสินค้าฟุ่มเฟือย

กรมสรรพสามิตเห็นช่องทำเงิน เล็งเก็บภาษีเกมออนไลน์-เพลง-หนัง เป็นสินค้าฟุ่มเฟือย เก็บภาษีเกมออนไลน์ - วันที่ 26 มิ.ย. เรื่องเล่าเช้านี้รายงาน กรมสรรพสามิตกำลังศึกษาแนวทางจัดเก็บภาษีตลาดเกมออนไลน์ เนื่องจากมีเงินหมุนเวียนในตลาดจำนวนมาก นอกจากนี้ยังศึกษาการจัดเก็บภาษีจากผู้ให้บริการเพลง และหนัง ในส่วนของการเปิดรับสมาชิก(เมมเบอร์)และต้องเสียค่าบริการให้เจ้าของแพลตฟอร์ม ซึ่งจัดกลุ่มอยู่ในประเภทภาษีฟุ่มเฟือย แต่ปัญหาที่ติดขัดขณะนี้คือ ผู้ให้บริการ เช่น Youtube Facebook จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทอยู่ต่างประเทศ…

35 mins ago

ช็อกวงการยูทูปเบอร์ พบศพ ‘Etika’ หลังหายตัว 6 วัน

ช็อกวงการยูทูปเบอร์ พบศพ 'Etika' หลังหายตัว 6 วัน : ข่าวต่างประเทศ Youtuber Etika - สำนักข่าว BBC รายงานข่าวสลด ตำรวจรายงานพบศพ Etika หรือ Desmond Amofah นักทำคลิปยูทูปวัย 29…

1 hour ago

Apple Watch อาจมีกล้องดิจิตอลติดมากับสายรัด ในอนาคต

มีรายงานจากสือต่างประเทศว่ามีความเป็นไปได้ที่ Apple Watch ในอนาคตอาจมีกล้องดิจิตอลเพิ่มเข้ามาด้วย โดยคาดว่าตัวกล้องจะถูกติดมากับสาย และใช้หน้าจอของนาฬิกาเป็นจอแสดงผล นั่นหมายความว่า Apple Watch รุ่นที่มีกล้อง จะไม่สามารถถอดเปลี่ยนสายได้ หรืออาจใช้เป็นแม่เหล็กเป็นตัวเชื่อต่อกล้องกับตัวนาฬิกา เหมือนในคีย์บอร์ดของ iPad Pro ก็เป็นได้ โดยการถ่ายภาพอาจทำได้ด้วยการกดที่หน้าจอหรือปุ่มด้านข้าง, คำสั่งด้วยเจสเจอร์หรืออาจจะสั่งภ่ายรูปด้วยคำสั่งเสียงก็ได้ หรืออาจเป็นไปได้ที่จะมีกล้องสองตัวในแต่ละฝั่ง เพื่อเซลฟี่…

1 hour ago