Connect with us

Việt Nam

Vĩnh Phúc: Bé 3 tháng tuổi dương tính với virus corona

Thuỳ Dung

Được phát hành 

 vào 

Vĩnh Phúc: Bé 3 tháng tuổi dương tính với virus corona | The Thaiger
Bệnh nhân nghi nhiễm nCoV tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Ảnh: zing
  • follow us in feedly

Bộ Y tế vừa công bố trường hợp thứ 15 dương tính với virus corona tại Việt Nam là bé 3 tháng tuổi, tại Vĩnh Phúc và lây nhiễm từ bà ngoại.

Sáng nay, Bộ Y tế thông tin về trường hợp thứ 15 dương tính với virus corona là cháu gái N.G.L., 3 tháng tuổi (sinh ngày 5/11/2019), tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B.

Ngày 28/1, mẹ bệnh nhân N.G.L. đưa cháu đến nhà bà B. chơi và ở lại 4 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi xác định bệnh nhân P.T. B. mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N.G.L. và người mẹ.

Đến ngày 6/2, cháu N.G.L. có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N.G.L. và mẹ được cách ly cùng nhau tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định. Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ và chờ kết quả xét nghiệm.

Nguồn: zing

Keep in contact with The Thaiger by following our Facebook page.

Việt Nam

Thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Thuỳ Dung

Published

on

Thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 | The Thaiger
Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm từ một đến hai tuần. Ảnh minh họa: zing

Chiều nay, Bộ GD&ĐT ra văn bản kiến nghị các địa phương về thời gian đi học trở lại của học sinh sau thời gian nghỉ học nhằm phòng chống virus corona.

Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương dựa theo tình hình địa phương, xem xét việc cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ từ 1-2 tuần. Còn học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường học từ ngày 2/3.

Ngày 24/2, báo cáo tại phiên họp Thường trực Chính phủ về việc điều chỉnh lịch học của học sinh, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết bộ có văn bản về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Cụ thể, năm học dự kiến kết thúc trước 30/6, tuyển sinh lớp 10 kết thúc trước 15/8 và kỳ thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị các địa phương xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 2/3 để đảm bảo kết thúc năm học theo dự kiến.

Dịch diễn biến rất phức tạp nhưng không thể ngồi chờ đến khi nào hết dịch, học sinh mới đi học lại”, ông Nhạ cho biết.

Văn phòng Chính phủ cũng kiến nghị Bộ GD&ĐT theo thẩm quyền quyết định cho học sinh, sinh viên (trung học phổ thông, đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm) đi học trở lại trên toàn quốc từ 2/3.

Học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xem xét cho nghỉ thêm hai tuần, sau đó bộ quyết định thời điểm đi học tùy theo diễn biến của dịch bệnh.

 Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất các mốc thời gian cho học sinh các cấp trước đó.

Đối với trẻ mầm non sẽ nghỉ hết 15/3, khi đi học lại thì không tổ chức ăn sáng đối với trẻ lớp lá. Thời gian đi học lại của các lớp khác sẽ tùy tình hình phòng chống dịch của thành phố để thông báo sau.

Học sinh tiểu học nghỉ đến hết ngày 15/3. Ngày 16/3, học sinh lớp 5 đến trường nhưng không tổ chức bán trú, chỉ học một buổi. Các lớp khác sẽ có thông báo về hời gian đi học tùy thuộc tình hình chống dịch Covid-19 của thành phố.

THCS: Ngày 2/3, học sinh lớp 9 đến lớp nhưng không tổ chức bán trú, chỉ học một buổi. Ngày 16/3, các khối lớp khác đi học lại bình thường.

THPT (kể cả giáo dục thường xuyên): Ngày 2/3, học sinh lớp 12 đến trường nhưng chỉ học một buổi. Ngày 16/3, các khối lớp còn lại đi học bình thường.

Các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ GD&ĐT trên địa bàn thành phố sẽ tự chủ, tự quyết định về phương thức đào tạo, tính toán sắp xếp thời gian theo mốc thời gian từ ngày 2/3.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, trung tâm giáo dục kỹ năng sống… hoạt động trở lại từ ngày 16/3.

Nguồn: zing

Keep in contact with The Thaiger by following our Facebook page.
Tiếp tục đọc

Việt Nam

Viên chức Hàn Quốc phụ trách chống virus corona bất ngờ đột tử

Thuỳ Dung

Published

on

Viên chức Hàn Quốc phụ trách chống virus corona bất ngờ đột tử | The Thaiger
Các viên chức đóng cửa một nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở Jeonju, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Một viên chức chính phủ Hàn Quốc bất ngờ qua đời tại nhà sau nhiều giờ làm việc để chiến đấu với dịch corona đang bùng phát dữ dội.

Sở Cảnh sát Wansan thông báo viên chức này 43 tuổi, làm việc tại Tòa thị chính Jeonju ở tỉnh Bắc Jeolla, Hàn Quốc đã qua đời tại nhà riêng ở thành phố Jeonju vào sáng.

Khi được vợ phát hiện, anh đã tắt thở và mạch không còn đập và được xác nhận tử vong khi trên đường đưa tới bệnh viện.

Theo thông tin từ chính quyền Jeonju, viên chức trên được cho là làm việc ngoài giờ trong hai ngày 22/2 và 23/2, sau khi thành phố phát hiện hai ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19).

Kể từ ngày 24/2, anh làm việc từ sáng tới nửa đêm khi thành phố Jeonju đang cố gắng nhận diện và định vị tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa – có liên quan tới nhiều ca nhiễm virus Covid-19 tại Hàn Quốc gần đây.

Một ngày trước khi qua đời, anh rời văn phòng vào khoảng 11 giờ đêm, sớm hơn thường lệ và nói với các đồng nghiệp rằng cảm thấy không được khỏe. Cảnh sát còn cho biết thêm gần đây anh than phiền với vợ về cuộc khủng hoảng corona khiến anh mệt mỏi.

Chính quyền thành phố cho biết nguyên nhân về sự ra đi của anh là do làm việc liên tục suốt nhiều ngày. Phía cảnh sát cho biết sẽ đề nghị khám nghiệm tử thi để tìm hiểu nguyên nhân chính xác.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch corona lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Gần như toàn bộ tỉnh, thành phố lớn tại Hàn Quốc đều đã ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 với các triệu chứng corona.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, chiều nay, số ca nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng lên 1.766 ca. Trong khi đó, số ca tử vong vì virus corona tại Hàn Quốc cũng đã lên tới 13 người.

Nguồn: dantri

Keep in contact with The Thaiger by following our Facebook page.
Tiếp tục đọc

Việt Nam

14% bệnh nhân ở Quảng Đông – Trung Quốc tái nhiễm virus corona

Thuỳ Dung

Published

on

14% bệnh nhân ở Quảng Đông – Trung Quốc tái nhiễm virus corona | The Thaiger
Người khỏi bệnh hiến huyết tương ở thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 16/2. Ảnh: AFP.

Khoảng 14% bệnh nhân được xuất viện sau khi xác nhận khỏi nCoV ở Quảng Đông lại cho kết quả dương tính với virus corona này sau đó.

Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Quảng Đông – Tống Thiết hôm qua cho biết hiện chưa kết luận được nguyên nhân việc tái nhiễm bệnh hoặc các bệnh nhân trên có lây nhiễm cho người khác hay không.

Theo đánh giá sơ bộ, các chuyên gia tin rằng bệnh nhân đang trong giai đoạn phục hồi sau khi nhiễm viêm phổi và chưa bình phục hoàn toàn, ông Tống cho biết.

Theo hướng dẫn điều trị Covid-19 mới nhất của Ủy ban Y tế Trung Quốc thì bệnh nhân được coi là khỏi bệnh và cho xuất viện khi có dịch họng và mũi âm tính với nCoV sau hai lần xét nghiệm, không có tổn thương phổi theo hình ảnh CT, và không bị sốt. Đồng thời yêu cầu bệnh nhân đã khỏi bệnh nhưng vẫn phải theo dõi sức khỏe, hạn chế hoạt động ngoài trời trong 2 tuần tính từ ngày xuất viện, và làm xét nghiệm lại vào nhiều tuần sau.

Bệnh viện Nhân dân Số 8 có 13 bệnh nhân xuất viện và tái nhiễm nCoV dù không có triệu chứng virus corona. Kết quả kiểm tra acid nucleic của 104 người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân trên thì đều là âm tính.

Thái Vệ Bình, trưởng khoa bệnh truyền nhiễm bệnh viện Nhân dân Số 8, cho biết kết quả dương tính với nCoV của các bệnh nhân đã khỏi bệnh được phát hiện từ mẫu phân, biện pháp này cũng được ít sử dụng tại Trung Quốc.

Hướng dẫn điều trị quốc gia chỉ yêu cầu xét nghiệm bệnh phẩm từ họng hoặc mũi của những người nghi nhiễm nCoV, khi dịch được cho là lây lan qua việc ho hoặc hắt hơi.

Một nghiên cứu của đại học Y Quảng Châu phát hiện nCoV xuất hiện trong mẫu phân của người bệnh, cho thấy con đường lây nhiễm mới. Một số bệnh viện ở Quảng Đông đã bắt đầu áp dụng biện pháp xét nghiệm mẫu phân.

Hiện chưa rõ nCoV trong bệnh nhân đã hồi phục có còn hoạt động hay không và không loại trừ khả năng có sự khác biệt trong các mẫu bệnh phẩm, ông Thái Vệ Bình cho hay.

Ông Tống còn cho biết thêm, tỉnh Quảng Đông sẽ đưa những bệnh nhân tái nhiễm nCoV vào diện theo dõi đặc biệt. Giới chức y tế sẽ tăng cường theo dõi bệnh nhân được ra viện và tình trạng sức khỏe trong quá trình bình phục.

Trường hợp bệnh nhân phục hồi có kết quả dương tính với nCoV cũng đã ghi nhận tại nhiều nơi ở Trung Quốc. Vào tuần trước, một bệnh nhân xuất viện ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên nhập viện trở lại khi phát hiện dương tính với nCoV trong đợt kiểm tra sau đó.

Giới chức y tế ở tỉnh Hải Nam cũng xác nhận một số trường hợp bệnh nhân khỏi bệnh nhưng vẫn có kết quả dương tính với nCoV sau đó. Giới chức yêu cầu bệnh nhân được xuất viện cách ly ở nhà 14 ngày, và chỉ được khỏi nhà sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính qua họng và mẫu phân.

14% bệnh nhân ở Quảng Đông - Trung Quốc tái nhiễm virus corona | News by The Thaiger

Tình hình dịch ở Trung Quốc tính đến nay

Dịch Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tháng 12/2019, đã xuất hiện tại 39 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hơn 2.700 ca tử vong và hơn 80.000 ca lây nhiễm, trong đó hơn 30.000 người khỏi bệnh trên toàn thế giới.

Nguồn: vnexpress

Keep in contact with The Thaiger by following our Facebook page.
Tiếp tục đọc
Thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 | The Thaiger
Việt Nam13 hours ago

Thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

2 “cẩu tặc” trộm chó bị đánh chết ở Nghệ An | The Thaiger
Việt Nam15 hours ago

2 “cẩu tặc” trộm chó bị đánh chết ở Nghệ An

Viên chức Hàn Quốc phụ trách chống virus corona bất ngờ đột tử | The Thaiger
Việt Nam16 hours ago

Viên chức Hàn Quốc phụ trách chống virus corona bất ngờ đột tử

14% bệnh nhân ở Quảng Đông – Trung Quốc tái nhiễm virus corona | The Thaiger
Việt Nam2 days ago

14% bệnh nhân ở Quảng Đông – Trung Quốc tái nhiễm virus corona

2 du khách từ Daegu từ chối cách ly rời Phan Thiết đến Nha Trang | The Thaiger
Việt Nam2 days ago

2 du khách từ Daegu từ chối cách ly rời Phan Thiết đến Nha Trang

Làm rõ nghi vấn cán bộ cơ quan thi hành án Hậu Giang lộ nhiều clip nóng | The Thaiger
Việt Nam2 days ago

Làm rõ nghi vấn cán bộ cơ quan thi hành án Hậu Giang lộ nhiều clip nóng

MC Đại Nghĩa lên tiếng về tin đồn sống chung với Tấn Phát | The Thaiger
Việt Nam2 days ago

MC Đại Nghĩa lên tiếng về tin đồn sống chung với Tấn Phát

Hashtag #ApologizeToVietNam lọt top Trending vì du khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng từ chối cách ly dịch corona | The Thaiger
Việt Nam2 days ago

Hashtag #ApologizeToVietNam lọt top Trending vì du khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng từ chối cách ly dịch corona

Quang Hải tái hợp Nhật Lê sau khi đường ai nấy đi | The Thaiger
Việt Nam2 days ago

Quang Hải tái hợp Nhật Lê sau khi đường ai nấy đi

Cần Thơ: Không cho tiền mua bánh, nghi cháu trai chém chết bà nội rồi phi tang xác | The Thaiger
Việt Nam3 days ago

Cần Thơ: Không cho tiền mua bánh, nghi cháu trai chém chết bà nội rồi phi tang xác

Nhận định trận Napoli vs Barcelona: Lượt đi vòng 16 Cúp C1 (3h00 ngày 26/2) – Link trực tiếp | The Thaiger
Việt Nam3 days ago

Nhận định trận Napoli vs Barcelona: Lượt đi vòng 16 Cúp C1 (3h00 ngày 26/2) – Link trực tiếp

Nghệ An: Lĩnh án tử hình vì buôn ma túy khi đi khám bệnh | The Thaiger
Việt Nam3 days ago

Nghệ An: Lĩnh án tử hình vì buôn ma túy khi đi khám bệnh

Hơn chục nước hạn chế công dân Hàn Quốc vì lo ngại virus corona | The Thaiger
Việt Nam3 days ago

Hơn chục nước hạn chế công dân Hàn Quốc vì lo ngại virus corona

Việt Nam không còn bệnh nhân nhiễm virus corona | The Thaiger
Việt Nam3 days ago

Việt Nam không còn bệnh nhân nhiễm virus corona

Đà Nẵng: Du khách Hàn Quốc không muốn vào khu cách ly virus corona | The Thaiger
Việt Nam4 days ago

Đà Nẵng: Du khách Hàn Quốc không muốn vào khu cách ly virus corona

Nhận biết 3 triệu chứng của viêm phổi do virus corona | The Thaiger
Việt Nam2 weeks ago

Nhận biết 3 triệu chứng của viêm phổi do virus corona

Chứng khoán Trung Quốc tụt dốc vì virus corona | The Thaiger
Việt Nam4 weeks ago

Chứng khoán Trung Quốc tụt dốc vì virus corona

TP HCM đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần vì virus corona | The Thaiger
Việt Nam3 weeks ago

TP HCM đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần vì virus corona

Nhận biết 3 triệu chứng của viêm phổi do virus corona | The Thaiger
Việt Nam6 days ago

Nhận biết 3 triệu chứng của viêm phổi do virus corona

Calvin Harris bị nghi lộ ảnh nhạy cảm mà Taylor Swift lại bị réo gọi | The Thaiger
Việt Nam4 weeks ago

Calvin Harris bị nghi lộ ảnh nhạy cảm mà Taylor Swift lại bị réo gọi

TP. HCM: Dân vây kín xem hiện trường bắt Tuấn Khỉ | The Thaiger
Việt Nam4 weeks ago

TP. HCM: Dân vây kín xem hiện trường bắt Tuấn Khỉ

Manchester City vs West Ham United: Vòng 26 giải ngoại hạng Anh – 23h30 ngày 09/02 – Danh dự của nhà đương kim vô địch | The Thaiger
Việt Nam3 weeks ago

Manchester City vs West Ham United: Vòng 26 giải ngoại hạng Anh – 23h30 ngày 09/02 – Danh dự của nhà đương kim vô địch

Đầu năm Ngân 98 khoe ảnh ‘cởi sạch’ | The Thaiger
Việt Nam4 weeks ago

Đầu năm Ngân 98 khoe ảnh ‘cởi sạch’

Vĩnh Phúc cô lập để kiểm soát dịch corona | The Thaiger
Việt Nam2 weeks ago

Vĩnh Phúc cô lập để kiểm soát dịch corona

Hyun Bin bị mai phục đưa Crash Landing on You tập 14 lọt top tìm kiếm vì cái kết quá căng! | The Thaiger
Việt Nam3 weeks ago

Hyun Bin bị mai phục đưa Crash Landing on You tập 14 lọt top tìm kiếm vì cái kết quá căng!

Cúm gia cầm H5N1 xuất hiện ở Trung Quốc khi dịch corona chưa dịu | The Thaiger
Việt Nam4 weeks ago

Cúm gia cầm H5N1 xuất hiện ở Trung Quốc khi dịch corona chưa dịu

Nhật phóng vệ tinh vì các cơ sở tên lửa của Triều Tiên | The Thaiger
Việt Nam2 weeks ago

Nhật phóng vệ tinh vì các cơ sở tên lửa của Triều Tiên

Dung mạo cực phẩm của Tống Uy Long trong “Trạm kế tiếp là hạnh phúc” | The Thaiger
Việt Nam4 weeks ago

Dung mạo cực phẩm của Tống Uy Long trong “Trạm kế tiếp là hạnh phúc”

BB Trần và người yêu đồng giới tung ảnh cưới | The Thaiger
Việt Nam3 weeks ago

BB Trần và người yêu đồng giới tung ảnh cưới

Mãn nhãn với khu phố trong phim Itaewon Class của Park Seo Joon nhưng rất ít người Hàn muốn đến | The Thaiger
Việt Nam2 weeks ago

Mãn nhãn với khu phố trong phim Itaewon Class của Park Seo Joon nhưng rất ít người Hàn muốn đến

Trending