Coronavirus VietnamViệt Nam

Tình hình COVID-19 tại Việt Nam: ‘Bệnh nhân 188’ âm tính trở lại sau khi tái dương tính

Ảnh: Vietnamnet

Sáng nay, kết quả xét nghiệm “bệnh nhân 188” bằng phương pháp RT-PCR tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương âm tính nCoV, sau khi tái dương tính.

“Bệnh nhân 188” (44 tuổi) được điều trị lại từ đầu theo phác đồ của Bộ Y tế, như ca nhiễm mới tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bà tái dương tính với nCoV sau ba ngày được tuyên bố khỏi bệnh. Sau đó, bệnh nhân được đưa trở lại bệnh viện do có biểu hiện tức ngực, ho khan từng cơn, tuy nhiên không sốt, không chảy nước mũi. Xét nghiệm dịch họng, tỵ hầu dương tính.

Bệnh nhân là nhân viên công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống, nước sôi tại Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 29/3, bà được ghi nhận dương tính với nCoV và được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bà cho âm tính lần hai ngày 14/4, hai ngày sau xuất viện về nhà tự cách ly. Tới ngày 17/4 bà bắt đầu có triệu chứng bệnh trở lại.

Hiện, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, ho ít, không sốt, nhịp tim, huyết áp ổn định, không phải thở máy. Giới y tế đến sáng nay chưa đưa ra đánh giá nào về trường hợp này.

Trước đó, cũng có một trường hợp dương tính lại là “bệnh nhân 22” người Anh. Ông này được ghi nhận dương tính ngày 8/3, xuất viện sau quá trình điều trị 20 ngày và có ba lần xét nghiệm âm tính liên tiếp. Mẫu xét nghiệm lấy ngày 11/4 của ông lại cho kết quả dương tính sau 14 ngày xuất viện. Ngày 17/4, lãnh sự quán Anh tại TP HCM thông báo xét nghiệm lại tại Anh cho kết quả âm tính với nCoV.

Các ca nhiễm dương tính lại khá phổ biến tại Trung Quốc và Hàn Quốc, với hàng chục ca.

Giới khoa học và y bác sĩ đang tìm hiểu hiện tượng này, chưa có kết luận rõ ràng nào bởi Covid-19 là dịch bệnh rất mới và có nhiều diễn biến phức tạp.

Nguồn: VnExpress

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply