Châu Âu nói chung và Tây Ban Nha nói riêng vẫn đang là tâm dịch Covid-19 toàn cầu ở thời điểm này và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ngày 6/4, bà Dolors Sala Carrio, mẹ của HLV Pep Guardiola, đã qua đời do mắc căn bệnh nguy hiểm này. Vị thuyền trưởng của Man City kể từ thời điểm các hoạt động bóng đá bị đình chỉ đã bay về nước, túc trực chăm sóc mẹ nhưng vẫn phải đối diện với kết cục tồi tệ.

Trên trang Twitter của Man City lập tức đăng thông báo về mất mát này của vị HLV trưởng: “Đại gia đình Man City thương tiếc báo tin về việc bà Dolors Sala Carrio, thân mẫu của HLV Pep Guardiola, đã qua đời ở tuổi 82 tại Manresa, Barcelona sau khi nhiễm căn bệnh Covid-19. Toàn thể đội bóng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Pep Guardiola, gia đình và người thân”.

Mẹ của HLV Pep Guardiola qua đời vì Covid-19 | News by Thaiger

CLB Manchester City chia sẻ nỗi đau mất mát với Pep Guardiola với mạng xã hội.

Đồng thời, nhiều CLB bóng đá tại Anh và Tây Ban Nha cũng đã gửi lời chia buồn đến Pep Guardiola trong nỗi mất mát chung của cả châu Âu vì đại dịch.

Theo nhật báo Marca, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia chịu nhiều thiệt hại nhất vì đại dịch bệnh Covid-19. Khu tự trị xứ Đông Bắc Catalunya là nơi có nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 nhất, với khoảng 27.000 ca nhiễm bệnh trên tổng số 135.000 ca tại Tây Ban Nha và số người tử vong cũng vào khoảng 3.000 so với hơn 13.000 trường hợp trên toàn quốc gia.

Cách đây không lâu, hai cha con cựu chủ tịch Lorenzo Sanz của CLB Real Madrid lần lượt nhiễm Covid-19 và chính ông Lorenzo Sanz đã không qua khỏi do tuổi cao sức yếu.

Sau đó, ông Fernando Martín Álvarez, cựu phó chủ tịch khác của đội bóng Hoàng gia, cũng nhập viện khẩn cấp do nhiễm bệnh.

Đáng tiếc hơn, HLV Francisco Garcia của Atletico Portada Alta tuy chỉ mới 21 tuổi, là nhân vật đầu tiên của làng bóng quốc gia này qua đời vì căn bệnh quái ác.

Nhiều cầu thủ, HLV và nhân viên các đội bóng La Liga cũng nhiễm virus SARS0-CoV-2, phải cách ly chữa trị và góp phần khiến mọi hoạt động bóng đá quốc gia này bị đình hoãn từ trung tuần tháng 3 đến nay.

Nguồn: Người lao động