Connect with us

Việt Nam

Mất 3 giờ vận động Vũ Khắc Tiệp đi cách ly và còn chê khu cách ly ngột ngạt

Thuỳ Dung

Được phát hành

 vào 

Vũ Khắc Tiệp chia sẻ hình ảnh tại nơi cách ly. Ảnh: FBNV.

“Chưa có ca nào chúng tôi vận động mất 3 giờ mới chịu lên xe về khu cách ly như anh Vũ Khắc Tiệp”, Trưởng phòng y tế quận 2 Trương Thanh Trung nói.

Vũ Khắc Tiệp đã tự cách ly gần đủ 14 ngày nhưng Trưởng phòng y tế quận 2 Trương Thanh Trung vẫn phân tích 2 nguyên nhân khiến quận 2 yêu cầu anh đến cách ly tập trung.

Hôm qua, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái (quận 2) vì anh đã lưu trú tại Italy để dự Tuần lễ thời trang Milan. Bệnh nhân thứ 17 và chị gái cũng tham gia sự kiện này.

Bác sĩ Trung cho biết ngày 29/2, TP.HCM quy định tất cả trường hợp từ nước ngoài về phải cách ly cấp độ 1 (hạn chế tiếp xúc và không đi quá xa khỏi nơi cư trú). Vũ Khắc Tiệp từ Italy về Việt Nam hôm 25/2 nên được quận yêu cầu cách ly cấp độ 1.

Đến ngày 29/2, Italy công bố dịch nên TP.HCM đã nâng mức cách ly lên cấp độ 3 (cách ly tập trung) với trường hợp từ nước ngoài về. Tuy nhiên, do không có quy định truy cứu trường hợp trước ngày 29/2 nên quận cho ông Tiệp tự cách ly tại nhà.

Sáng 9/3, Sở Y tế TP.HCM có văn bản đề nghị vận động nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang ở Itaty, Pháp liên hệ ngành y tế để kiểm tra sức khỏe. Do đó, cơ quan chức năng quận 2 đến nhà Vũ Khắc Tiệp để kiểm tra và đề nghị nâng mức cách ly lên cấp độ 3 (cách ly tập trung) và xét nghiệm Covid-19.

Tuy nhiên, khi ngành y tế đến kiểm tra vào trưa 9/3, Tiệp không có mặt tại nhà. Khi liên hệ, cơ quan chức năng được biết Tiệp ở cách nhà hơn 2 km.

“Thứ nhất là thời điểm kiểm tra, người này không có mặt tại căn hộ và đi xa khỏi nơi cư trú, không đáp ứng yêu cầu cách ly. Thứ hai là sở đã có yêu cầu nâng cấp độ cách ly với người trở về từ Italy và bỏ mức cách ly cấp độ 1 cho mọi trường hợp. Do đó, quận đã ra quyết định yêu cầu người này cách ly tập trung”, ông Trung giải thích.

Chiều 9/3, cơ quan chức năng quay trở lại đây cùng quyết định cách ly tập trung và yêu cầu ông Tiệp chấp hành. Trưởng phòng y tế quận 2 trực tiếp gọi điện thuyết phục Tiệp lên xe, làm đúng quy trình y tế để không phải cưỡng chế cách ly. Đến khoảng 18h, Tiệp hợp tác và lên xe về khu cách ly quận 2.

“Chưa có ca nào chúng tôi vận động 3 giờ mới chịu lên xe về khu cách ly”, ông Trung chia sẻ.

Hiện, ngành y tế quận 2 đang lấy mẫu bệnh phẩm của Tiệp để xét nghiệm. Cán bộ y tế thăm khám sức khỏe cho Tiệp từ khi vào khu cách ly.

Mất 3 giờ vận động Vũ Khắc Tiệp đi cách ly và còn chê khu cách ly ngột ngạt | News by Thaiger

Vũ Khắc Tiệp tại sự kiện thời trang ở Italy. Ảnh: FBNV.

Lý giải việc Tiệp nhập cảnh đêm 25, rạng sáng 26/2 nhưng vẫn phải cách ly tập trung, ông Trung cho biết quận đề nghị Tiệp trình hộ chiếu để kiểm tra thời gian xuất nhập cảnh nhưng người này báo hộ chiếu đang gửi ở lãnh sự quán.

“Giờ phải xác minh thời gian nhập cảnh đúng như người này khai báo và chờ kết quả xét nghiệm. Nếu kết quả âm tính và đã về nước hơn 14 ngày, người này sẽ được cho về nhà”, ông Trung cho hay.

Những trường hợp tiếp xúc gần với Tiệp từ khi về nước sẽ được lên danh sách và khuyến cáo theo dõi sức khỏe, cách ly cấp độ 2 (tự cách ly tại nhà) đủ 14 ngày.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng cho biết sau khi kiểm tra, Tiệp không tuân thủ quy định cách ly và dựa trên yêu cầu của Sở Y tế, nên quận đã ban hành quyết định cách ly tập trung đối với Tiệp.

Khi đến khu cách ly, Tiệp nhận xét khu cách ly ngột ngạt.

“Ở đây rất ngột ngạt. Anh nghĩ anh không bị bệnh mà đến đây anh bị bệnh đấy. Anh đợi đến chiều nay mà không được thì anh sẽ viết Facebook”, ông Vũ Khắc Tiệp chia sẻ ở khu cách ly.

Bên cạnh đó, Trưởng phòng y tế quận 2 cho rằng Vũ Khắc Tiệp quen sống trong máy lạnh nên đến khu cách ly cảm thấy ngột ngạt, không như ở nhà.

Nguồn: zing

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.

image

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Việt Nam1 year ago

Update: Nhận biết 3 triệu chứng và 4 tips phòng tránh viêm phổi do virus corona (Covid-19)

Việt Nam1 year ago

Cách nhận biết triệu chứng của virus corona (Covid-19) phát triển theo ngày

Việt Nam1 year ago

Nhận biết 3 triệu chứng của viêm phổi do virus corona

Sponsored2 days ago

Tour Phuket’s Islands with 5 Star Marine

Welcome back to Thailand!

Thaiger is getting behind local businesses for the restart of tourism in Thailand - up to 50% discounts across all advertising packages!

Việt Nam1 year ago

(Update) Covid-19: Triệu chứng của virus corona là gì, nên làm gì và xét nghiệm ở đâu

Việt Nam1 year ago

COVID-19: Phân biệt các triệu chứng của virus corona với cúm, cảm lạnh, dị ứng

Việt Nam1 year ago

COVID-19: Liệu đau rát họng có phải là triệu chứng của virus corona?

image
Join the conversation on the Thaiger Talk forums today!
Việt Nam1 year ago

Covid-19: Ớn lạnh, đau họng là triệu chứng nhiễm virus corona

Việt Nam1 year ago

Triệu chứng nhiễm Coronavirus mới và cách phòng tránh

Việt Nam1 year ago

Cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam (Chiều T5 30/7): Quảng Nam ghi nhận thêm 5 ca nhiễm nCoV mới

Việt Nam1 year ago

Tin Covid-19: Triệu chứng mới của người nhiễm virus corona chủng mới

Việt Nam1 year ago

Covid-19: 7 triệu chứng cho thấy trẻ có thể nhiễm virus corona

Việt Nam1 year ago

Cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam (Sáng T5 30/7): Đà Nẵng, Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca nhiễm nCoV

Việt Nam1 year ago

Covid-19: Phát hiện mới về những triệu chứng khác thường ở người nhiễm virus corona

Việt Nam1 year ago

TP. HCM có thêm 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Việt Nam1 year ago

COVID-19: Đà Nẵng giãn cách xã hội, cần tuân thủ ra sao?

Trending