Kết quả Baeksang: “Khi hoa trà nở” thắng lớn tại Giải Baeksang

Tại lễ trao giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 56, “Khi hoa trà nở” đã vượt qua “Hạ cánh nơi anh” để ẵm lấy những giải thưởng quan trọng.

Lễ trao giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 56 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc ở Ilsanseo-gu, Goyang, tỉnh Gyeonggi. Là một trong ba lễ trao giải lớn và danh giá nhất của truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc, Baeksang 2020 quy tụ đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí xứ sở Kim chi tham dự.

Tại lễ trao giải Baeksang năm nay, chủ nhân giải thưởng đều là những cái tên gây bất ngờ vì không hề dễ đoán, khiến khán giả hết từ bất ngờ này lại sang bất ngờ khác.

Ở mảng phim truyền hình, cuộc đua trở nên vô cùng gay cấn vì đề cử bao gồm những cái tên sừng sỏ: “Hạ cánh nơi anh”, “Khi hoa trà nở”, “Giải bóng chày Dream”, “Kingdom 2”, “Thế giới hôn nhân”. Trong đó, “Hạ cánh nơi anh” và “Khi hoa trà nở” được cho là 2 đối thủ nặng ký nhất.

Quả không ngoài dự đoán, “Khi hoa trà nở” giành giải Daesang cao nhất cho hạng mục truyền hình bởi cốt truyện chặt chẽ, cảm động, đề cao tình cảm gia đình, truyền tải những thông điệp tích cực về nữ quyền và tình yêu cuộc sống.

Bên cạnh đó, phim cũng thắng áp đảo khi giành hàng loạt giải thưởng ở các hạng mục quan trọng khác, như: “Kịch bản xuất sắc nhất”, “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” (Kang Ha Neul), “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” (Oh Jung Se).

“Khi hoa trà nở” đã chiến thắng áp đảo khi giành giải Daesang cao nhất và các hạng mục “Kịch bản phim xuất sắc nhất”, “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất”, “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”.

Gây bất ngờ nhất trong lễ trao giải là hạng mục “Phim truyền hình hay nhất” với chiến thắng thuộc về “Giải bóng chày Dream” chứ không phải cái tên nào trong loạt phim đình đám “Hạ cánh nơi anh”, “Kingdom 2”, hay “Khi hoa trà nở”.

“Giải bóng chày Dream” vượt qua hàng loạt đối thủ sừng sỏ cùng hạng mục để chiến thắng giải “Phim truyền hình hay nhất”.

Dẫn đầu với 8 đề cử nhưng “Hạ cánh nơi anh” lại không nhận được giải thưởng nào ở các hạng mục quan trọng.

Cặp đôi diễn viên chính Hyun Bin – Son Ye Jin cùng chung tay ẵm túi giải “Diễn viên được yêu thích nhất” do khán giả bình chọn.

Trong khi đó, dù không được đề cử ở hạng mục “Phim truyền hình xuất sắc nhất” nhưng bộ phim ngoại tình “Thế giới hôn nhân” đã mang về cúp “Đạo diễn xuất sắc nhất” cho đạo diễn Mo Wan Il và “Nữ chính xuất sắc nhất” cho nữ diễn viên gạo cội Kim Hee Ae.

Kim Hee Ae (trái) ẵm cúp Baeksang cho hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” còn Kim Da Mi của (phải) nhận giải “Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất”.

Danh sách thắng giải thưởng Baeksang 2020 mảng truyền hình:

Daesang: Khi hoa trà nở (When Camellia blooms)

Phim truyền hình xuất sắc nhất: Giải bóng chày Dream (Hot stove league)

Đạo diễn xuất sắc nhất:  Mo Wan Il (Thế giới hôn nhân)

Kịch bản xuất sắc nhất: Im Sang Choon (Khi hoa trà nở )

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Kang Ha Neul (Khi hoa trà nở)

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Hee Ae (Thế giới hôn nhân)

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Oh Jung Se (Khi hoa trà nở)

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Kim Sun Young (Hạ cánh nơi anh)

Nam diễn viên mới xuất sắc nhất: Ahn Hyo Seop (Người thầy y đức 2)

Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Kim Da Mi (Itaewon class)

Nam/Nữ diễn viên được yêu thích nhất: Hyun Bin – Son Ye Jin (Hạ cánh nơi anh)

Giải thưởng biểu tượng Bazaar: Seo Ji Hye (Hạ cánh nơi anh)

Nguồn: VOV

Nguyễn Lê Việt Anh: Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.
Related Article