Connect with us

Việt Nam

Hà Nội xuất hiện 1 ca dương tính với nCoV tại phố Trúc Bạch – quận Ba Đình

Thuỳ Dung

Được phát hành

 vào 

Rào chắn tại khu phố Châu Long, Hà Nội lúc 21h tối nay - Ảnh: tuoitre

Vào 22h30 đêm 6-3, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết ca dương tính nCoV mới là một nữ quản lý khách sạn 26 tuổi, từng du lịch Anh và Ý, trước khi về nước ngày 2-3 và nhập viện ngày 5-3.

Bộ Y tế phát tin lúc 21h30 ngày 6-3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 của bệnh nhân N. H. N., 26 tuổi, từng thăm chị gái tại Anh và qua Ý du lịch, trở về Hà Nội ngày 1-3 trên chuyến bay VN0054.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc họp thông tin “về sự việc liên quan đến COVID-19, vào lúc 22h tại UBND thành phố, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ chủ trì phiên họp này”.

Tuy nhiên, người chủ trì khi bắt đầu họp vào lúc 22h30 là bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Trước cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền báo cáo về kết quả điều tra một trường hợp nghi nhiễm virus corona chủng mới tại quận Ba Đình.

Hà Nội xuất hiện 1 ca dương tính với nCoV tại phố Trúc Bạch - quận Ba Đình | News by Thaiger

Hiện các khu vực xung quanh phố Trúc Bạch đã được dựng rào chắn. Ảnh: vietnamnet

Theo báo cáo, ca nghi nhiễm COVID-19 là N.H.N., 26 tuổi, là quản lý khách sạn, địa chỉ ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, vào viện ngày 5-3 (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung).

Theo thông tin của Sở Y tế Hà Nội, chị N. sang Anh ngày 15-2, ở tại London tới 18-2 thì sang Ý (vùng Lombardy – nơi đang bùng phát dịch ở Ý) để du lịch.

Sau khi rời Ý, chị đến Paris, Pháp và gặp chị gái, hiện có thông tin chị gái của N. nhiễm COVID-19.

Vào 26-2 thì bệnh nhân về London, 29-2 bệnh nhân xuất hiện ho nhưng không đi khám, đến 1-3 thì mỏi người, không rõ sốt và bệnh nhân quay về tới Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines ngày 2-3 và không sốt.

Khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được lái xe riêng đưa về nhà tại phố Trúc Bạch. Kể từ khi về nước, bệnh nhân chủ động cách ly, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc và không ra khỏi nhà.

Vào 2-3, bệnh nhân sốt nhẹ, ngày 5-3 sốt 38 độ, ho nhiều, có đờm, mệt mỏi và đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc ở phố Yên Ninh, Ba Đình được chẩn đoán viêm phổi và chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Bệnh nhân nhập viện lúc 18h ngày 5-3 và nhận kết quả xét nghiệm nhiễm virus corona chủng mới – nCoV.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại phòng áp lực âm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đồng thời, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cũng đang tiến hành xét nghiệm khẳng định.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, khi có thông tin về trường hợp bệnh nhân, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cử 3 đội đáp ứng nhanh phối hợp với đội đáp ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Ba Đình và các đơn vị liên quan điều tra dịch tễ lập danh sách những ai tiếp xúc gần với bệnh nhân và tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân tại nơi ở của bệnh nhân (125 Trúc Bạch), tại Bệnh viện Hồng Ngọc (55 Yên Ninh) nơi khám ban đầu, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và hồi cứu quá trình nhập cảnh tại sân bay Nội Bài.

Cùng lúc, Giám đốc và phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, các lực lượng của ngành y tế, và Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận Ba Đình, cán bộ Y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội và các lực lượng y tế, công an, dân phòng… của phường Trúc Bạch.

Hà Nội cũng lập hồ sơ khoanh vùng khu vực có bệnh nhân, lập chốt tại hai đầu khu phố Trúc Bạch, đóng cửa các hàng quán tại khu vực.

Kết quả điều tra dịch tễ, Sở Y tế Hà Nội cho biết, chuyến bay mà bệnh nhân bay về Việt Nam có 197 hành khách và phi hành đoàn.

Tại nhà riêng của bệnh nhân có 8 người tiếp xúc gần với 8 người trong gia đình, hiện đều sức khoẻ đều bình thường.

Tại Bệnh viện Hồng Ngọc, có 18 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Hiện sức khỏe của những người này đều bình thường, chưa ai có triệu chứng virus corona. Hà Nội đã xử lý môi trường và khử khuẩn như phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại nhà bệnh nhân và khu vực quanh nhà, bệnh viện Hồng Ngọc và nhà những người tiếp xúc gần.

Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Những người tiếp xúc với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân được yêu cầu cách ly y tế tại gia đình.

Hà Nội xuất hiện 1 ca dương tính với nCoV tại phố Trúc Bạch - quận Ba Đình | News by Thaiger

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ xuất hiện tại khu vực rào chắn phố Châu Long, Hà Nội lúc 21h tối 6-3 – Ảnh: tuoitre

Trong phiên họp chiều 6-3 của Ban chỉ đạo chống dịch của UBND TP Hà Nội, chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các ngành, quận, huyện triển khai rà soát tất cả học sinh, sinh viên là công dân của Hà Nội, đi học ở các nước châu Âu, đã về từ ngày 20-2 đến nay nhưng chưa thực hiện khai báo.

Đề nghị các quận, huyện, phường, xã tuyên truyền tới từng tổ dân phố, tuyên truyền tới từng hộ dân chủ động kê khai thông tin về học sinh, sinh viên, người thân đi các nước châu Âu đang có dịch, về từ ngày 20-2 đến nay, thông tin đến các cơ sở y tế”, ông Chung yêu cầu.

Đến chiều 6-3, Việt Nam ghi nhận 16 bệnh nhân COVID-19, cả 16 người đều đã xuất viện.

Nguồn: tuoitre

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.

Việt Nam1 year ago

Update: Nhận biết 3 triệu chứng và 4 tips phòng tránh viêm phổi do virus corona (Covid-19)

Việt Nam1 year ago

Cách nhận biết triệu chứng của virus corona (Covid-19) phát triển theo ngày

Việt Nam1 year ago

Nhận biết 3 triệu chứng của viêm phổi do virus corona

Welcome back to Thailand!

Thaiger is getting behind local businesses for the restart of tourism in Thailand - up to 50% discounts across all advertising packages!

Việt Nam1 year ago

(Update) Covid-19: Triệu chứng của virus corona là gì, nên làm gì và xét nghiệm ở đâu

Việt Nam1 year ago

COVID-19: Phân biệt các triệu chứng của virus corona với cúm, cảm lạnh, dị ứng

Việt Nam1 year ago

COVID-19: Liệu đau rát họng có phải là triệu chứng của virus corona?

image
Join the conversation on the Thaiger Talk forums today!
Việt Nam1 year ago

Covid-19: Ớn lạnh, đau họng là triệu chứng nhiễm virus corona

Việt Nam1 year ago

Triệu chứng nhiễm Coronavirus mới và cách phòng tránh

Việt Nam1 year ago

Cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam (Chiều T5 30/7): Quảng Nam ghi nhận thêm 5 ca nhiễm nCoV mới

Việt Nam1 year ago

Tin Covid-19: Triệu chứng mới của người nhiễm virus corona chủng mới

Việt Nam1 year ago

Covid-19: 7 triệu chứng cho thấy trẻ có thể nhiễm virus corona

Việt Nam1 year ago

Cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam (Sáng T5 30/7): Đà Nẵng, Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca nhiễm nCoV

Việt Nam1 year ago

Covid-19: Phát hiện mới về những triệu chứng khác thường ở người nhiễm virus corona

Việt Nam1 year ago

TP. HCM có thêm 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Việt Nam1 year ago

COVID-19: Đà Nẵng giãn cách xã hội, cần tuân thủ ra sao?

Trending