Coronavirus VietnamViệt Nam

Điện Biên: Toàn tỉnh nghỉ học vì 34 học sinh nghi nhiễm virus corona

Học sinh tiểu học ở huyện Nậm Pồ (Điện Biên). Ảnh: vietnamnet

UBND tỉnh Điện Biên vừa quyết định cho toàn bộ học sinh được nghỉ học để phòng chóng sự lây lan của virus viêm phổi cấp corona.

Theo thông tin từ Phòng GD-ĐT huyện Nậm Pồ (Điện Biên), trước đó đã có 34 học sinh và hai giáo viên trong huyện xuất hiện các biểu hiện như ho, sốt được cách ly theo dõi. Trong đó nhiều học sinh có bố, mẹ làm ở Trung Quốc về nhà trong dịp Tết Nguyên đán.

Sau đó, Phòng GD-ĐT huyện Nậm Pồ cùng các cơ quan chức năng đã rà soát các gia đình trên.

Đến hôm qua (4-2) trên địa bàn huyện đã có 1.043 trường hợp học sinh có bố/mẹ làm ở Trung Quốc. Trong đó 133 trường hợp đã quay lại Trung Quốc làm việc và một số không về nước trong dịp Tết vừa qua.

Phòng GD-ĐT Nậm Pồ kết hợp với cơ quan chức năng để cách ly những cá nhân có biểu hiện cúm, ho, sốt và xét nghiệm virus corona.

Bộ GD-ĐT cũng đã đề nghị sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên báo cáo tình hình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT – ông Nguyễn Hữu Độ cho biết, theo báo cáo từ Điện Biên, vì thời tiết, học sinh có biểu hiện ốm, ho, sốt là bình thường. Nhưng nhằm kiểm soát sự lây lan virus corona nên sẽ tiến hành cách ly theo dõi. Hiện các học sinh này vẫn đang được theo dõi.

Tuy nhiên, Sở GD-ĐT Điện Biên đã đề xuất UBND tỉnh cho học sinh tạm nghỉ học từ 6-2 đến khi có thông báo để đảm bảo an toàn. Đồng thời, các nhà trường cũng có thời gian áp dụng các biện pháp phòng dịch bệnh.

Điện Biên là tỉnh thứ 61 cho học sinh nghỉ học tính tới hôm nay.

Nguồn: tuoitre

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply