Coronavirus VietnamViệt Nam

Bé 30 giờ tuổi nhiễm virus corona tại Vũ Hán

Bệnh nhân nhiễm nCoV được đưa vào bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán. Ảnh: Reuters.

Một em bé ở Vũ Hán vừa được xác định dương tính với virus corona theo kết quả xét nghiệm sau 30 giờ sinh.

Trước đó, người mẹ đã dương tính với virus corona. Em bé có các dấu hiệu sinh tồn ổn định, nhưng có triệu chứng khó thở, theo thông tin từ các bác sĩ tại Vũ Hán nói với đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV. Sau khi chụp X-quang cho thấy bé có một số dấu hiệu bất thường trong chức năng gan. Đây là trường hợp trẻ nhất nhiễm nCoV tính đến nay.

Theo giới chuyên gia đánh giá có thể xuất hiện khả năng “lây truyền dọc” từ mẹ sang con trong khi mang thai, sinh con hoặc ngay sau đó. “Trường hợp này nhắc nhở chúng ta phải chú ý đến khả năng lây nCoV từ mẹ sang con“, Zeng Lingkong, từ bệnh viện nhi Vũ Hán cho biết.

Tuần trước, một thai phụ nhiễm virus đã sinh con nhưng em bé cho kết quả âm tính với nCoV. Theo nghiên cứu ban đầu, virus nCoV lây nhiễm cho người già khá nhiều, còn ở trẻ em tương đối hiếm. Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc hôm qua cho biết người già nhất nhiễm virus ở tuổi 90 tuổi và 80% trường hợp tử vong là trên 60 tuổi.

Nguồn: vnexpress

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply