Connect with us

Việt Nam

14% bệnh nhân ở Quảng Đông – Trung Quốc tái nhiễm virus corona

Thuỳ Dung

Được phát hành

 vào 

Người khỏi bệnh hiến huyết tương ở thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 16/2. Ảnh: AFP.

Khoảng 14% bệnh nhân được xuất viện sau khi xác nhận khỏi nCoV ở Quảng Đông lại cho kết quả dương tính với virus corona này sau đó.

Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Quảng Đông – Tống Thiết hôm qua cho biết hiện chưa kết luận được nguyên nhân việc tái nhiễm bệnh hoặc các bệnh nhân trên có lây nhiễm cho người khác hay không.

Theo đánh giá sơ bộ, các chuyên gia tin rằng bệnh nhân đang trong giai đoạn phục hồi sau khi nhiễm viêm phổi và chưa bình phục hoàn toàn, ông Tống cho biết.

Theo hướng dẫn điều trị Covid-19 mới nhất của Ủy ban Y tế Trung Quốc thì bệnh nhân được coi là khỏi bệnh và cho xuất viện khi có dịch họng và mũi âm tính với nCoV sau hai lần xét nghiệm, không có tổn thương phổi theo hình ảnh CT, và không bị sốt. Đồng thời yêu cầu bệnh nhân đã khỏi bệnh nhưng vẫn phải theo dõi sức khỏe, hạn chế hoạt động ngoài trời trong 2 tuần tính từ ngày xuất viện, và làm xét nghiệm lại vào nhiều tuần sau.

Bệnh viện Nhân dân Số 8 có 13 bệnh nhân xuất viện và tái nhiễm nCoV dù không có triệu chứng virus corona. Kết quả kiểm tra acid nucleic của 104 người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân trên thì đều là âm tính.

Thái Vệ Bình, trưởng khoa bệnh truyền nhiễm bệnh viện Nhân dân Số 8, cho biết kết quả dương tính với nCoV của các bệnh nhân đã khỏi bệnh được phát hiện từ mẫu phân, biện pháp này cũng được ít sử dụng tại Trung Quốc.

Hướng dẫn điều trị quốc gia chỉ yêu cầu xét nghiệm bệnh phẩm từ họng hoặc mũi của những người nghi nhiễm nCoV, khi dịch được cho là lây lan qua việc ho hoặc hắt hơi.

Một nghiên cứu của đại học Y Quảng Châu phát hiện nCoV xuất hiện trong mẫu phân của người bệnh, cho thấy con đường lây nhiễm mới. Một số bệnh viện ở Quảng Đông đã bắt đầu áp dụng biện pháp xét nghiệm mẫu phân.

Hiện chưa rõ nCoV trong bệnh nhân đã hồi phục có còn hoạt động hay không và không loại trừ khả năng có sự khác biệt trong các mẫu bệnh phẩm, ông Thái Vệ Bình cho hay.

Ông Tống còn cho biết thêm, tỉnh Quảng Đông sẽ đưa những bệnh nhân tái nhiễm nCoV vào diện theo dõi đặc biệt. Giới chức y tế sẽ tăng cường theo dõi bệnh nhân được ra viện và tình trạng sức khỏe trong quá trình bình phục.

Trường hợp bệnh nhân phục hồi có kết quả dương tính với nCoV cũng đã ghi nhận tại nhiều nơi ở Trung Quốc. Vào tuần trước, một bệnh nhân xuất viện ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên nhập viện trở lại khi phát hiện dương tính với nCoV trong đợt kiểm tra sau đó.

Giới chức y tế ở tỉnh Hải Nam cũng xác nhận một số trường hợp bệnh nhân khỏi bệnh nhưng vẫn có kết quả dương tính với nCoV sau đó. Giới chức yêu cầu bệnh nhân được xuất viện cách ly ở nhà 14 ngày, và chỉ được khỏi nhà sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính qua họng và mẫu phân.

14% bệnh nhân ở Quảng Đông - Trung Quốc tái nhiễm virus corona | News by Thaiger

Tình hình dịch ở Trung Quốc tính đến nay

Dịch Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tháng 12/2019, đã xuất hiện tại 39 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hơn 2.700 ca tử vong và hơn 80.000 ca lây nhiễm, trong đó hơn 30.000 người khỏi bệnh trên toàn thế giới.

Nguồn: vnexpress

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.

Việt Nam1 year ago

Update: Nhận biết 3 triệu chứng và 4 tips phòng tránh viêm phổi do virus corona (Covid-19)

Việt Nam1 year ago

Cách nhận biết triệu chứng của virus corona (Covid-19) phát triển theo ngày

Việt Nam1 year ago

Nhận biết 3 triệu chứng của viêm phổi do virus corona

Welcome back to Thailand!

Thaiger is getting behind local businesses for the restart of tourism in Thailand - up to 50% discounts across all advertising packages!

Việt Nam1 year ago

(Update) Covid-19: Triệu chứng của virus corona là gì, nên làm gì và xét nghiệm ở đâu

Việt Nam1 year ago

COVID-19: Phân biệt các triệu chứng của virus corona với cúm, cảm lạnh, dị ứng

Việt Nam1 year ago

COVID-19: Liệu đau rát họng có phải là triệu chứng của virus corona?

image
Join the conversation on the Thaiger Talk forums today!
Việt Nam1 year ago

Covid-19: Ớn lạnh, đau họng là triệu chứng nhiễm virus corona

Việt Nam1 year ago

Triệu chứng nhiễm Coronavirus mới và cách phòng tránh

Việt Nam1 year ago

Cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam (Chiều T5 30/7): Quảng Nam ghi nhận thêm 5 ca nhiễm nCoV mới

Việt Nam1 year ago

Tin Covid-19: Triệu chứng mới của người nhiễm virus corona chủng mới

Việt Nam1 year ago

Covid-19: 7 triệu chứng cho thấy trẻ có thể nhiễm virus corona

Việt Nam1 year ago

Cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam (Sáng T5 30/7): Đà Nẵng, Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca nhiễm nCoV

Việt Nam1 year ago

Covid-19: Phát hiện mới về những triệu chứng khác thường ở người nhiễm virus corona

Việt Nam1 year ago

TP. HCM có thêm 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Việt Nam1 year ago

COVID-19: Đà Nẵng giãn cách xã hội, cần tuân thủ ra sao?

Trending